Bàn phím MacBook Pro mới gặp lỗi nhiều gấp đôi đời cũ

10:08 Chiều - 02/05/2018
0 Bình luận
1354
bởi Anh Tuấn

Dòng máy tính xách tay từ 2016 của Apple với bàn phím cơ chế butterfly (cánh bướm) hay gặp vấn đề hơn so với các mẫu trước đây.

Bàn phím cơ chế butterfly được Apple sử dụng trên các máy MacBook 12 inch và dòng MacBook Pro từ 2016. Nó giúp thiết bị của Apple mỏng hơn và được giới thiệu là đem lại cảm giác gõ tốt hơn. Tuy nhiên, sự thay đổi này cũng kéo theo rắc rối với người sử dụng.

Bàn phím MacBook Pro mới gặp lỗi nhiều gấp đôi đời cũ
Tỷ lệ người dùng gặp vấn đề với bàn phím MacBook Pro mới cao gấp đôi đời cũ.

Theo Apple Insider, tỷ lệ người dùng MacBook Pro 2014 gặp vấn đề với bàn phím trong năm đầu tiên là 5,6%. Con số này với bản 2015 ở khoảng 6% và các mẫu máy tính này dùng bàn phím cơ chế scissor (cắt kéo). Khi chuyển sang bàn phím “cánh bướm”, sự cố mà người dùng gặp phải tăng lên 11,8%.

Hơn nữa, việc sửa chữa phím MacBook không đơn giản. Nếu hỏng một phím, người dùng sẽ phải thay cả cụm, bao gồm bàn phím, pin, mặt kim loại và cổng Thunderbolt 3. Điều đó kéo theo chi phí thay bàn phím cho MacBook Pro rất đắt đỏ, 700 USD (khoảng 16 triệu đồng) cho phiên bản 2016 về sau.

Bàn phím MacBook Pro mới gặp lỗi nhiều gấp đôi đời cũ
Bàn phím cơ chế “cắt kéo” trên các mẫu MacBook Pro cũ và “cánh bướm” (phải) trên các mẫu mới.

Theo Business Insider, phím Space (cách) trên bàn phím nhận được rất nhiều khiếu nại cho rằng không thể bấm sau một thời gian sử dụng. Máy không phản hồi với thao tác bấm phím và cảm giác gõ như vướng vật gì bên dưới. Đây cũng là phím thường được dùng nhiều nhất trên máy tính. Apple cho rằng lý do là bụi bẩn làm kẹt phím và người dùng cần tự vệ sinh.

Công ty công nghệ Mỹ đã tung video hướng dẫn người dùng khắc phục nhưng khách hàng phản hồi rằng ngay cả khi làm theo, MacBook của họ vẫn gặp vấn đề với bàn phím. Một số người dùng đã được Apple thay thế bàn phím mới dù công ty không thừa nhận lỗi.

Theo: Bảo Anh

Nguồn: VNExpress

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top