Những Điểm Mới Trên Windows 10 Redstone – Bản Cập Nhật Đặc Biệt

10:21 Sáng - 31/03/2016
0 Bình luận
2280
bởi Triệu Vũ

Trong sự kiện Build 2016 vừa diễn ra ở San Francisco, Microsoft đã công bố về một bản cập nhật đặc biệt mang tính kỷ niệm – Anniversary Update. Bản cập nhật lớn mang tên Redstone này sẽ được phát hành miễn phí vào mùa hè.

Microsoft tuyên bố Windows 10 Redstone sẽ có mặt trên PC, tablet, điện thoại, Xbox One, kính thực tế ảo HoloLens và các thiết bị IoT (Internet of Things) với nhiều tính năng thú vị.

bon-diem-moi-tren-windows10-redstone-ban-cap-nhat-dac-biet-1

Tính năng bảo mật sinh trắc học cho ứng dụng

Năm 2015, Microsoft công bố Windows Hello, hệ thống bảo mật sinh trắc học cho phép người dùng đăng nhập PC, điện thoại, tablet… chạy Windows 10 bằng cách sử dụng võng mạc, vân tay hay khuôn mặt miễn là thiết bị đó có tích hợp cảm biến nhận diện tương ứng.

Các nghiên cứu cho thấy, hơn 80% người dùng sử dụng cùng một mật khẩu trên nhiều trang web, quản lý 20 – 30 tài khoản khác nhau với cùng mật khẩu.

bon-diem-moi-tren-windows10-redstone-ban-cap-nhat-dac-biet-2

Vì vậy, với bản big update sắp tới người dùng không những có thể sử dụng Windows Hello để đăng nhập hệ điều hành mà còn có thể đăng nhập vào các ứng dụng trên thiết bị và cả Microsoft Edge – trình duyệt đầu tiên và duy nhất hiện nay hỗ trợ công nghệ sinh trắc học.

Windows Ink hỗ trợ bút và nhận diện chữ viết tay

Microsoft cho biết khoảng 70% người dùng vẫn đang dành hơn một giờ mỗi ngày để sử dụng bút. Windows Ink mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới với khả năng nhận diện chữ viết tay trên thiết bị và hỗ trợ viết bằng bút stylus như viết trên giấy. Người sử dụng có thể tạo ghi chú, vẽ… và nhanh chóng chia sẻ lên mạng xã hội, e-mail.

bon-diem-moi-tren-windows10-redstone-ban-cap-nhat-dac-biet-3

Windows Ink tích hợp sẵn trong các ứng dụng như Maps, Microsoft Edge và ứng dụng văn phòng Office để người dùng đánh dấu địa điểm, chỉnh sửa tài liệu, dùng thước ảo để vẽ đường thẳng bằng bút nhanh chóng.

Trợ lý ảo Cortana tích hợp trong hơn 1.000 ứng dụng

Microsoft giới thiệu bộ sưu tập Cortana Collection trên Windows Store để người sử dụng dễ dàng tìm kiếm trong số hơn 1.000 ứng dụng đã tích hợp trợ lý ảo thông minh.

bon-diem-moi-tren-windows10-redstone-ban-cap-nhat-dac-biet-4

Trong bản Anniversary Update, Cortana cũng sẽ hiểu người dùng hơn và đưa ra những gợi ý phù hợp dựa trên thói quen và lịch trình của họ, như đề nghị họ ăn trưa hay sắp xếp phương tiện di chuyển.

Xbox One trở thành một bộ phát triển ứng dụng

Windows 10 Anniversary Update mang Cortana lên Xbox One, giúp người dùng tìm game mới, những thách thức mới cũng như các thủ thuật, bí kíp… Microsoft cho biết các nhà phát triển có thể biến bất cứ chiếc Xbox One nào đang có mặt trên thị trường thành bộ phát triển ứng dụng.

bon-diem-moi-tren-windows10-redstone-ban-cap-nhat-dac-biet-5

Tập đoàn phần mềm Mỹ cũng cung cấp Desktop App Converter giúp nhà phát triển dễ dàng mang ứng dụng Win32/.NET lên nền tảng Universal Windows Platform (UWP) để hoạt động trên mọi thiết bị Windows 10 với các kích cỡ màn hình khác nhau mà không mất thời gian thay đổi từng dòng code. Hiện số lượng ứng dụng Win32/.NET lên tới 16 triệu trong khi Windows Store chỉ có 500.000 ứng dụng.

Video về sự phát triển nhanh vượt bậc của Windows 10:

 

Theo: Tổng hợp

Nguồn: Châu An - Blog Windows

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top