Đây chính là chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop của Intel, trông như là từ 10 năm trước

06:30 Chiều - 27/01/2021
0 Bình luận
342
bởi Triệu Vũ

Chiếc card đồ họa này không hướng tới việc chơi game, Intel cũng không cạnh tranh với Nvidia hay AMD.

Intel đang gấp rút chuẩn bị ra mắt chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop. Có tên mã là DG1, chiếc card đồ họa này không nhắm tới việc chơi game, mà chủ yếu sẽ phục vụ cho các hệ thống máy tính doanh nghiệp và dòng desktop phổ thông. Intel đang hợp tác với Asus và một số đối tác khác, để bán những chiếc VGA này cho các nhà sản xuất máy tính để bàn dựng sẵn.

Đây chính là chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop của Intel, trông như là từ 10 năm trước - Ảnh 1.
Card đồ họa Intel Iris Xe đầu tiên cho desktop, được sản xuất bởi Asus.

Cũng giống như những GPU Iris Xe Max dành cho laptop, được Intel ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái. Chiếc card đồ họa Iris Xe dành cho desktop này không thực sự được thiết kế để chơi game. Intel cho biết chiếc VGA này sẽ cải thiện tốc độ trên những chiếc máy tính phổ thông, xử lý đồ họa, hỗ trợ nhiều màn hình và cải thiện tốc độ cho một số tác vụ nhất định.

Card đồ họa Iris Xe cho desktop sẽ có 3 cổng xuất tín hiệu 4K hỗ trợ nhiều màn hình cùng lúc. Có hỗ trợ giải mã nội dung AV1, đi kèm với 4GB bộ nhớ. Intel cũng hỗ trợ công nghệ Adaptive Sync, giúp trải nghiệm mượt mà hơn trên những màn hình có tần số quét cao.

Đây chính là chiếc card đồ họa Iris Xe đầu tiên dành cho desktop của Intel, trông như là từ 10 năm trước - Ảnh 2.
Một phiên bản khác có quạt tản nhiệt.

Mặc dù card đồ họa Iris Xe thế hệ đầu tiên của Intel không cạnh tranh trực tiếp với AMD hay Nvidia. Nhưng Intel cũng đang nghiên cứu kiến ​​trúc Xe-HPG, tập trung vào các tác vụ chơi game hiệu suất cao. Do đó trong tương lai, hoàn toàn có khả năng Intel sẽ trở thành đối thủ của AMD và Nvidia.

Tham khảo: theverge

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top