iPad Pro 11 inch 2021 không có màn hình Mini-LED vì lí do kỳ lạ này

07:00 Sáng - 24/05/2021
0 Bình luận
201
bởi Duy Khoa

 

Trong số hai chiếc iPad Pro mới ra mắt của Apple chỉ có bản với màn hình 12.9 inch là có màn hình Mini-LED. Lý do được đại diện cao cấp của Apple tiết lộ đã gây bất ngờ.

Những chiếc iPad Pro dùng chip M1 đã bắt đầu được chuyển tới tay người dùng. Đáng chú ý những chiếc iPad Pro 11 inch lại dùng màn hình LCD ProMotion đời cũ. Mặc dù đã biết vấn đề này trước khi đặt mua, nhưng nhiều người dùng vẫn cảm thấy khó hiểu.

Mới đây đại diện cao cấp của Apple đã lên tiếng giải đáp thắc mắc cho người dùng. Hai chuyên gia bao gồm Scott Broderick phụ trách tiếp thị sản phẩm iPad và Vincent Gu phụ trách chuyên môn về kỹ thuật đã khẳng định đây là điều đã được tính toán từ trước.

Cụ thể, công nghệ màn hình Mini-LED sẽ khiến iPad bị dày lên và điều đó đã thể hiện rõ với phiên bản 12.9 inch đến nỗi nó không thể lắp vừa bàn phím Magic đời cũ. Nếu đem công nghệ này lên iPad Mini 11 inch, chiếc iPad này sẽ trở nên dày hơn và nặng hơn đánh mất tính gọn nhẹ và linh động vốn có.

Dĩ nhiên giới quan sát cho biết câu trả lời này của đại diện Apple không mấy thuyết phục. Bởi độ dày thêm của iPad Pro 2021 khi dùng màn Mini-LED chỉ vài mm việc nặng và dày hơn là không đáng kể. Một giả thiết được đặt ra là Apple gặp khó khăn trong sản xuất màn Mini-LED nên chỉ có thể ưu tiên cho chiếc iPad cao cấp nhất.

Dĩ nhiên Apple sẽ không bao giờ thừa nhận vấn đề của mình mà sẽ âm thầm sửa chữa chúng. Rất có thể trong một năm tới khi tình trạng khó khăn của ngành sản xuất thiết bị điện tử qua đi, Apple sẽ lại trang bị màn hình Mini-LED cho phiên bản iPad Pro 11 inch (2021).

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top