iPad vẫn giữ ngôi vô địch trong thị trường máy tính bảng

07:20 Sáng - 02/08/2021
0 Bình luận
261
bởi Đàm Hằng

Theo một nghiên cứu mới của IDC, iPad là máy tính bảng được bán nhiều nhất trong quý II, nhiều hơn cả máy tính bảng của Amazon và Samsung cộng lại.

Gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino đã xuất xưởng khoảng 12,9 triệu chiếc iPad trong quý 2 năm 2021. Cùng với đó, IDC cho biết Amazon và Samsung đã cùng bán được 12,3 triệu máy tính bảng trong khoảng thời gian này.

Theo IDC, trong quý II / 2021, toàn bộ thị trường máy tính bảng toàn cầu tăng trưởng 4,2% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng số 40,5 triệu máy “lên kệ”.

12,9 triệu chiếc iPad của Apple chiếm 31,9% tổng thị trường máy tính bảng. Theo sau là Samsung, với 19,6%, tương ứng với khoảng 8 triệu chiếc được xuất xưởng. Lenovo đứng thứ tư với 4,7 triệu chiếc và chiếm 11,6% thị phần.

Tuy nhiên, “Nhà Táo” lại không có mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Apple chỉ đạt mức tăng trưởng 3,5% từ quý 2 năm 2020 – quý 2 năm 2021. Lenovo có mức tăng trưởng cao nhất – 64,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi Amazon tăng trưởng 20,3% so với cùng kỳ.

IDC cũng chỉ ra rằng, thị trường máy tính bảng tuy vẫn đang bùng nổ nhưng có sự chững lại so với mức tăng trưởng đột biến trong các quý trước. Ngoài ra, công ty nghiên cứu tuyên bố, đã có những lo ngại rằng nhu cầu của người tiêu dùng đối với máy tính bảng có thể chậm lại nhanh hơn nhiều so với các thị trường liên quan như Chromebook hoặc PC.

Apple không còn báo cáo doanh số bán sản phẩm cụ thể nữa, vì vậy dữ liệu của IDC chỉ dựa trên ước tính. Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính của mình, Apple cho biết iPad đã mang về 7,37 tỷ USD doanh thu trong quý 2 năm 2021. Điều này đánh dấu sự cải thiện 11,9% so với cùng kỳ năm ngoái và là quý 2 tốt nhất của iPad trong gần một thập kỷ.

Doanh số và thị phần tablet của các thương hiệu qua các năm.

Bất chấp những khó khăn về lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn giữ được vị trí tốt vào năm 2020 với top 3. Công ty đã bán ra 16 triệu máy tính bảng – tăng nhẹ so với năm 2019.

Dự kiến, trong năm 2021, thị trường máy tính bảng sẽ còn sôi động hơn khi nhu cầu học tập và làm việc từ xa trên thế giới vẫn còn duy trì. Hiện tại, cả Apple lẫn Samsung đều đang đẩy nhanh tốc độ ra mắt sản phẩm mới để đáp ứng thị trường.

  Theo: Tinh Vân

  Nguồn: techz.vn

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top