Lenovo ThinkPad X1 Fold: laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

09:04 Sáng - 04/02/2020
0 Bình luận
575
bởi Nam Nguyễn

Với thiết kế màn hình gập linh hoạt, Lenovo ThinkPad X1 Fold hứa hẹn thay đổi hoàn toàn thói quen của người dùng laptop.

2020 được dự đoán là năm của công nghệ màn hình gập. Trong khi các nhà sản xuất di động đang đua nhau phát hành những mẫu smartphone có thể gấp gọn dưới nhiều hình thức khác nhau thì Lenovo đã nhanh chóng đi trước một bước, phát triển thành công mẫu laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới.

Lenovo ThinkPad X1 Fold được trang bị màn hình OLED 13,3 inch bằng nhựa dẻo, có thể gập theo chiều dọc, nhưng các viền xung quanh máy khá dày và thô. Lenovo hiểu được tâm lý lo lắng của người dùng về những thiết bị màn hình gập nên đã triển khai công nghệ này trên dòng Thinkpad vốn nổi tiếng có độ bền cao.

Lenovo ThinkPad X1 Fold là laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Thinkpad X1 Fold có một chân đế vát chéo ở mặt lưng để giữ máy đứng vững khi đặt theo chiều dọc. Ngoài ra, bạn có thể xoay máy theo bất kỳ hướng nào và sử dụng bàn phím Bluetooth đi kèm như một chiếc laptop thông thường.

Lenovo ThinkPad X1 Fold là laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Nếu gập nửa máy theo chiều dọc, thiết bị sẽ trông giống một chiếc laptop truyền thống. Khi đó, bạn có thể gắn bàn phím vào nửa dưới màn hình bằng nam châm vào sử dụng bình thường, dù màn hình máy tương đối nhỏ.

Lenovo ThinkPad X1 Fold là laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Nhìn chung, Thinkpad X1 Fold là một thiết bị khá linh hoạt, thích nghi tốt với thói quen của mọi người. Khi làm việc, bạn sẽ cần một thiết bị màn hình rộng nhưng khi đang di chuyển hoặc trên máy bay, sẽ dễ hơn nếu gõ phím ở nửa dưới màn hình. Dù sử dụng bàn phím theo cách này có cảm giác không thoải mái nhưng vẫn cho trải nghiệm tương đối ổn định, với độ phản hồi bàn phím tốt.

Lenovo ThinkPad X1 Fold là laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Khi gập lại hoàn toàn, máy sẽ trông như một quyển sách bọc da nhỏ gọn, chống bụi bẩn tốt, có thể đặt vừa vặn trong túi áo khoác. Bàn phím rời đi kèm máy hỗ trợ sạc không dây, có thời lượng pin 50 giờ. Nếu chỉ dùng để làm việc thì thiết bị có thể sử dụng được một tuần mà không cần phải sạc.

Lenovo ThinkPad X1 Fold là laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Ngoài ra, Lenovo còn cho phép người dùng sử dụng bút cảm ứng để thao tác trên màn hình, điều vốn không phổ biến với những thiết bị màn hình gập. Thông thường, các nhà sản xuất sẽ lưu ý người dùng không nên “nhấn quá mạnh” vào màn hình để tránh bị hỏng, nhưng Lenovo cho biết hãng đã gia cố Thinkpad X1 Fold bằng công nghệ nhôm mới ở mặt sau tấm nền. Vì thế, người dùng có thể gập mở thoải mái và sử dụng cả bút cảm ứng nếu muốn.

Lenovo ThinkPad X1 Fold là laptop màn hình gập đầu tiên trên thế giới

Theo Android Authority, Lenovo Thinkpad X1 Fold không phải thiết bị dùng để chơi game. Máy được trang bị chipset Intel Hybrid, có RAM 8GB, bộ nhớ từ 256GB, hỗ trợ nâng cấp tối đa lên 1TB với model cao cấp nhất. Tuy nhiên, thiết bị không có GPU chuyên dụng khiến người dùng khó xử lý những tác vụ đồ họa đòi hỏi yêu cầu khắc khe.

Máy sẽ ra mắt cả hai phiên bản 4G và 5G trong năm nay, hỗ trợ người dùng sử dụng thiết bị trong nhiều điều kiện khác nhau. Công nghệ màn hình gập vẫn còn khá mới, thế nên giá của mẫu laptop này sẽ không rẻ. Bản chuẩn 256GB của Lenovo Thinkpad X1 Fold sẽ chính thức lên kệ trong năm nay với giá 2.499 USD. Dù khá cao nhưng so với 2.000 USD của Samsung Galaxy Fold thì đây mức giá này vẫn chấp nhận được.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top