MacBook Pro 13 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị chip ARM

09:02 Sáng - 23/06/2020
0 Bình luận
416
bởi Thiên Quang

Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo vừa đưa ra dự đoán sản phẩm đầu tiên của Apple sử dụng chip ARM sẽ là MacBook Pro 13,3 inch, dự kiến ra mắt vào quý 4/2020 hoặc quý 1/2021.

Chỉ còn vài giờ nữa là Apple sẽ chính thức công bố việc chuyển đổi từ bộ xử lý Intel sang ARM trên các dòng máy Mac. Theo Kuo, Táo Khuyết sẽ phát hành mẫu iMac cuối cùng sử dụng bộ xử lý Intel từ quý 3/2020. Sản phẩm sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với màn hình 24 inch và viền mỏng hơn.

MacBook Pro 13 inch sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị chip ARM

Kuo cho rằng MacBook 13 inch đầu tiên được trang bị chip ARM sẽ có ngoại hình tương tự MacBook hiện tại. Các sản phẩm phiên bản Intel sẽ ngừng sản xuất sau khi Apple giới thiệu phiên bản ARM mới, tuy nhiên vẫn chưa rõ thông tin này có đúng với iMac hay không. Ông cho rằng Nhà Táo sẽ ra mắt thiết kế MacBook mới dựa trên ARM vào giữa năm 2021.

Theo Kuo, chip ARM thiết kế riêng của Apple sẽ được cải thiện hiệu suất từ 50 đến 100% so với chip Intel. Nếu thông tin này đúng, các nhà phát triển phần mềm sẽ cần nâng cấp ứng dụng để phù hợp với những dòng sản phẩm mới của công ty. Có thể sẽ mất từ 12 đến 18 tháng để tất cả dòng sản phẩm của Apple chuyển sang CPU dựa trên ARM.

Hồi tháng 4, báo cáo của Bloomberg cho thấy năm 2021 Apple sẽ phát hành máy Mac với CPU 5 nhân tiến trình 12nm. Để dễ so sánh, CPU A13X đang được sử dụng trong iPad Pro mới nhất có 8 nhân và sản xuất trên tiến trình 7nm.

Tại WWDC 2020, Apple có thể sẽ giới thiệu một số công cụ để các nhà phát triển chuyển ứng dụng sao cho phù hợp với chi ARM mới. Đây là lần thứ ba Apple thực hiện chuyển đổi CPU trên máy Mac. Lần chuyển đổi cuối cùng diễn ra năm 2005, từ bộ xử lý PowerPC (được phát triển bởi liên doanh của Apple, IBM và Motorola) sang chip Intel.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top