Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro?

08:42 Sáng - 09/06/2020
0 Bình luận
437
bởi Đức Nguyễn

Chúng ta đã quá quen với cái tên MacBook Pro và thừa hiểu rằng, đây là một trong những dòng laptop cao cấp nhất của Apple. Nhưng còn với Surface, sẽ thật thú vị nếu có một model Surface Book Pro ra đời trong thời gian tới và có thể cạnh tranh sòng phẳng với MacBook Pro.

Nhiều người cho rằng, Surface Book và MacBook Pro đều là những siêu phẩm của Microsoft và Apple. Sự khác biệt giữa hai thiết bị này có lẽ chỉ là tên gọi và thiết kế.

Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro? - Ảnh 1.

Surface Book hiện đã trải qua ba đời và vẫn duy trì thiết kế 2-trong-1 quen thuộc, cho phép nó có thể sử dụng như một chiếc máy tính bảng (không có bàn phím) hoặc như một chiếc máy tính truyền thống khi gắn thêm bàn phím. Và nhờ màn hình cảm ứng nên Surface Book cũng hỗ trợ thao tác cảm ứng, bút stylus và phụ kiện Surface Dial.

Mặt khá, MacBook Pro của Apple lại chỉ gắn bó với hình thức laptop truyền thống vì Apple cho rằng, việc đưa thiết kế cảm ứng lên laptop không có ý nghĩa gì. Do đó, khái niệm sản phẩm 2-trong-1 của Apple sẽ chỉ áp dụng độc quyền cho iPad.

Nhưng bất chấp sự khác biệt này, nhiều người khi tìm mua một chiếc laptop cao cấp vẫn coi đây là hai ứng cử viên hàng đầu trong danh sách lựa chọn của họ. Và rõ ràng cảm ứng vẫn là yếu tố chi phối hàng đầu trong suy nghĩ của họ.

Microsoft gần đây đã cho ra mắt Surface Book thế hệ thứ ba với nhiều nâng cấp đáng kể về phần cứng. Và dù những cải tiến này rõ ràng rất hợp với những ai muốn có con chip Intel cao cấp nhất, nhiều RAM và bộ nhớ trong hơn.

Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro? - Ảnh 2.

Nhưng hãy thử công bằng đặt Surface Book cạnh MacBook Pro và cùng xem xét cấu hình giữa hai máy, chúng ta sẽ thấy một sự khác biệt đáng để cân nhắc.

Giá cả là điều đầu tiên tạo ra sự khác biệt giữa hai thiết bị. Chắc chắn rằng, MacBook là thiết bị có giá siêu đắt, thậm chí model có cấu hình cao nhất cũng có giá gấp gần 2 lần so với Surface Book 3.

MacBook Pro không chỉ là một tùy chọn đắt tiền hơn mà còn mang lại nhiều thứ hơn so với Surface Book 3. Cụ thể chỉ cần bạn có tiền, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về cấu hình hơn trên MacBook.

Mặt khác Surface Book 3 có rất ít tùy chọn nâng cấp. Cụ thể khách hàng khó có thể nâng cấp RAM lên hơn 32GB hoặc bộ nhớ trong hơn 2TB. Trong khi đó, MacBook Pro cung cấp tùy chọn RAM lên tới 64GB và dung lượng lưu trữ không dưới 8TB.

Vì vậy điều mà Microsoft thực sự cần bây giờ có lẽ là cung cấp thêm một chiếc Surface Book Pro để khách hàng có đa dạng sự lựa chọn.

Microsoft cần một model Surface Book đắt tiền hơn và phần cứng có thể mạnh hơn giống như MacBook Pro. Nếu làm được điều này, Microsoft hoàn toàn có thể làm hài lòng tất cả đối tượng khách hàng và trên hết, Surface Book sẽ sớm nằm trong danh sách chọn lựa của nhiều người khi tìm kiếm một chiếc laptop có cấu hình cực khủng.

Microsoft liệu có cần ra mắt một chiếc Surface Book Pro giống như MacBook Pro? - Ảnh 3.

Hiện nay lợi thế của MacBook Pro nhìn chung vẫn là phần cứng. Chính vì vậy, một chiếc Surface Book Pro với cấu hình cao cấp và những tùy chọn phần cứng vượt trội như MacBook Pro sẽ là hướng đi tốt nhất để Microsoft có thể cạnh tranh với Apple.

Trên hết với một sản phẩm như Surface Book Pro, người dùng sẽ chẳng còn quan tâm đến giá cả dù nó có đắt đến đâu đi chăng nữa.

Bởi nhóm đối tượng khách hàng nhắm đến sản phẩm như vậy thường không ngại chi ra một khoản tiền lớn để có một thiết bị có cấu hình cực khủng. Hãy nhớ rằng, một thiết bị như Surface Book Pro chắc chắn sẽ đem tới lợi ích cho tất cả mọi người, bao gồm cả Microsoft lẫn người tiêu dùng.

Tham khảo Softpedia

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top