Tại sao bạn không nên mua iPad Air 4 lúc này?

09:00 Sáng - 03/08/2021
0 Bình luận
259
bởi Phương Anh

iPad Air 4 là thiết bị khá thú vị tuy nhiên dưới góc độ giá cả và tính năng, rất nhiều lời khuyên được đưa ra là bạn hiện không nên mua nó tại thời điểm này.

Những chiếc iPad của Apple hiện được chia thành ba phân khúc iPad gen 8 (giá rẻ); iPad Air 4 ở giữa và iPad Pro cao cấp. Tuy nhiên iPad Air 4 hiện đang là thiết bị được nhiều Vlogger công nghệ khuyên không nên mua. Dưới đây là lý do.

iPad Air 5 sắp ra mắt

Theo những tin đồn gần đây, iPad Air 5 với nhiều cải tiến vượt bậc sắp được Apple cho ra mắt. Nó sẽ có thể được trang bị chip mới nhanh hơn, màn hình OLED cao cấp và camera kép. Nhiều khả năng, mức giá cũng sẽ gần tương tự với iPad Air 4. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên chờ vì iPad Air 5 sẽ ra mắt trong vòng hơn 1 tháng nữa.

Hiệu năng không quá nổi bật với iPad Gen 8

iPad Air 4 là cầu nối giữa phiên bản giá rẻ và cao cấp. Nó có giá đắt gần gấp đôi so với iPad Gen 8 và rẻ hơn iPad Pro chỉ 4.5 triệu đồng.

Nếu so với iPad gen 8, sự chênh lệch là khá rõ ràng như bạn sẽ có chip mạnh hơn ở Air 4, màn hình tràn viền, camera tốt hơn, chip A14 mạnh hơn A12, dung lượng cao hơn 64GB>32GB.

Tuy nhiên, về mặt hiệu suất sự chênh lệch là không rõ ràng. Bất cứ tác vụ nào cũng được thể hiện tốt trên cả hai chiếc iPad với mức độ tương đồng khó nhận ra. Thực tế là iPad Air 4 chỉ thể hiện sức mạnh khi chỉnh sửa video, nó có thể cho phép chỉnh sửa nhiều lớp video hơn cùng một lúc hoặc sử dụng số lượng lớp hình ảnh lớn hơn trong Procreate và các trình chỉnh sửa đồ họa khác.

Thua kém iPad Pro quá nhiều dù chênh lệch 4.5 triệu

Nếu so iPad Air 4 với iPad Pro 2020 ra mắt cùng năm, với mức chênh lệch thêm 4.5 triệu đồng thứ mà bạn nhận được sẽ là một chiếc iPad cực kỳ khác biệt. Bạn sẽ có bộ nhớ tối thiểu là 128GB; RAM cao hơn 4GB so với 6GB; màn hình 120 Hz với nhiều tính năng cao cấp hơn rất nhiều. Ngoài ra iPad Pro cũng có FaceID trong khi iPad Air 4 dùng công nghệ cảm biến vân tay trên nút Home rất hiếm  thấy ở Apple.

Nếu so với iPad Pro M1 ra mắt đầu năm nay, với mức chênh 6.5 triệu sự khác biệt còn lớn hơn nữa khi iPad Pro mới có chip M1 với hiệu năng cực kì mạnh mẽ, RAM nhiều gấp đôi (8GB) và bộ nhớ trong khởi điểm từ 128GB.

Tổng kết

Như vậy có thể thấy mức giá của iPad Air 4 không hề rẻ nhưng phần cứng không quá nổi bật. Chính vì vậy, lời khuyên được rất nhiều vlogger công nghệ đưa ra là bạn nên mua iPad Gen 8 hoặc cố gắng mua iPad Pro. Nếu có thể được, hãy chờ đợi iPad Air 5.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top