“Tháo pin laptop là hết bảo hành” hay cách dán tem “bẫy khách” của một số cửa hàng

03:56 Chiều - 28/03/2016
0 Bình luận
1754
bởi Triệu Vũ

Người dùng lên tiếng cảnh báo về cách làm việc “kỳ lạ” của một cửa hàng kinh doanh laptop cũ có chi nhánh tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Với những ai từng mua và sử dụng máy tính xách tay, những chiếc tem dán ở mặt sau máy với chức năng xác định tính nguyên bản của thiết bị đã không còn xa lạ gì. Tem bảo hành còn nguyên đảm bảo máy chưa bị tháo, sửa chữa hay thay thế linh kiện. Những chiếc tem này thường được gắn ở các vị trí cạnh máy, nơi có những con ốc, trong trường hợp tem bị bong hoặc mất, phía bán hàng có quyền từ chối bảo hành cho các sản phẩm.

Tuy nhiên, một sự việc dở khóc dở cười đã xảy ra khi một người dùng chia sẻ hình ảnh về những chiếc tem bảo hành được dán ở vị trí oái oăm giữa máy và viên pin có thể tháo rời. Điều này đồng nghĩa trong trường hợp người dùng tháo pin để cắm điện sử dụng, hay đơn giản là tắt khẩn cấp thiết bị, nhiều khả năng sẽ bị phía bán hàng từ chối bảo hành.thao-pin-laptop-la-het-bao-hanh-hay-cach-dan-tem-bay-khach-cua-mot-so-cua-hang-1

Trong bức ảnh do người mua đăng tải, có thể dễ dàng đếm được tới 6 tem được dán ở nhiều vị trí phía dưới máy, bao gồm cả chiếc tem giữa máy và viên pin. Điều không may đã xảy ra khi chiếc tem oái oăm kia bị rách, khi chủ nhân chiếc laptop đem máy đi bảo hành mới ngớ ra rằng “chỉ được bảo hành khi còn nguyên tất cả các tem”.

Phía bán hàng giải thích cho chiếc tem bất thường này, “trên pin có bộ điều khiển nguồn, khi rút pin ra mà vẫn cắm sạc có thể dẫn tới hư nguồn”, bởi vậy việc tem giữa pin và máy rách sẽ bị từ chối bảo hành.

thao-pin-laptop-la-het-bao-hanh-hay-cach-dan-tem-bay-khach-cua-mot-so-cua-hang-2
Vị trí dán khó hiểu

Lập luận này của người bán rất thiếu thuyết phục, bởi việc tháo pin gây ra hỏng nguồn chỉ có thể xảy ra trong 2 trường hợp: Tháo pin khi đang cắm điện sử dụngChập điện khi tháo pin cắm điện sử dụng. Tuy nhiên, thay vì dán tem bảo hành theo kiểu “gài bẫy”, cửa hàng hoàn toàn có thể đặt ra các điều khoản liên quan tới cháy nổ trong chính sách của họ để người dùng tham khảo và sử dụng đúng cách.

Điều đáng nói, người mua laptop cũng đã vô cùng cẩn thận khi dán băng dính đè lên tất cả các tem bảo hành khác, nhưng chủ quan về khả năng bị từ chối bảo hành khi tháo pin, nên bỏ qua tem giữa máy và pin. Thật sự có ai dùng laptop mà không một lần tháo pin?

thao-pin-laptop-la-het-bao-hanh-hay-cach-dan-tem-bay-khach-cua-mot-so-cua-hang-3
Người dùng cẩn thận dán băng keo lên tem sợ rách

 

Những chiếc tem bảo hành vừa là sự đảm bảo dành cho người dùng, cũng đồng thời giúp khách hàng yên tâm tin tưởng vào chế độ hậu mãi của người bán. Việc mập mờ trong chính sách và cách làm việc có phần chèn ép như trên không dừng lại ở “một cái tem bị rách”, hơn hết niềm tin của người dùng vào những cửa hàng như thế này sẽ chẳng còn nguyên vẹn.

Theo: Dee Tee - Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn: Genk

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top