Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng

09:20 Sáng - 30/06/2020
0 Bình luận
332
bởi Thiên Quang

Giới thiệu vào đầu năm nay tại sự kiện CES 2020, chiếc laptop Zephyrus G14 đến thời điểm hiện tại mới rục rịch đến tay người tiêu dùng do ảnh hưởng từ tình hình dịch COVID-19 vừa qua.

Đây có thể nói là chiếc laptop dành cho game thủ có thiết kế dễ thương nhất từ trước đến nay, thay cho kiểu hầm hố và to cồng kềnh mà ta từng thấy. Nhìn vào ASUS Zephyrus G14 này, bạn sẽ thấy rõ máy có hơi hướng chút gì đó “anime” Nhật Bản, với mặt trước được “đục”… 1215 lỗ nhỏ li ti và đặt đèn Mini LED bên trong làm nhiệm vụ hiển thị hình ảnh hoặc các dòng chữ tùy theo ý muốn của người dùng.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 1.

Phần hiển thị chiếm hơn phân nửa diện tích mặt trước G14, nhờ vậy những hình ảnh hay dòng chữ đưa vào sẽ được to rõ hơn.

Ở lần giới thiệu vào đầu năm, người dùng muốn thay đổi nội dung hiển thị phải dùng một phần mềm riêng lẻ, lúc đó hoạt động vẫn chưa ổn định vì còn là BETA. Tuy nhiên, sau hôm nay được trải nghiệm chính thức, mọi thứ đã khác và ổn định hơn rất nhiều.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 2.

Phần thay đổi đã được đưa vào Armoury Crate mà người dùng ROG đã quá quen thuộc. Nơi đây bạn sẽ được chọn những hình động có sẵn, tự đưa ảnh mình vào, chọn thời gian hiển thị hoặc chuyển sang chạy chữ đều được.

Hoạt động trơn tru, tuy nhiên sẽ hơi khó thấy nếu bạn đang dùng máy trong môi trường có nhiều ánh sáng mạnh xung quanh. Vậy nên nếu muốn đem máy ra cafe dùng để khoe “thiên hạ” thì bạn nên cân nhắc tìm những chỗ có ánh sáng nhẹ nhàng một chút.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 3.

Ánh sáng xung quanh quá mạnh cũng có thể khiến chiếc laptop này giảm bớt phần đặc biệt, bởi khó có ai thấy được phần Mini LED.

Ngoài ra, nếu chọn hình ảnh để hiển thị, nên chọn file ảnh PNG và ít chi tiết, nếu không ngồi nhìn mãi cũng không hiểu ảnh đấy là gì đâu.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 4.

Thử 1 bức ảnh meme mà kết quả có vẻ không ổn lắm…

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 5.

Chú doggo thì ổn hơn rồi đấy. Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ bức ảnh, căn ảnh hiển thị thẳng hoặc chéo.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 6.

Và kết quả khá ổn, mỗi tội quán cafe này cửa sổ nhận ánh nắng vào nhiều quá nên hơi khó nhìn thấy.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 7.

Nhìn phần bàn phím bên trong, bạn sẽ ít nghĩ rằng đây là sản phẩm dành cho game thủ, bởi nó khá vuông vức và một màu bạc duy nhất.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 8.

Bù lại, hành trình phím của G14 này khá sâu nên lúc thao tác tạo cảm giác phản hồi rất tốt.

Chú trọng vào tính nhỏ gọn nên màn hình của G14 cũng chỉ kích thước 14 inch 60 Hz, vừa đủ cho những gamer hay di chuyển nhiều. Màn hình này cũng không có camera, nhờ vậy viền trên cũng rất mỏng, nhưng viền dưới lại hơi dày.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 9.

Bản lề ErgoLift quen thuộc giúp mở góc màn hình rộng hơn cũng như tạo độ nâng máy lên 15mm cho thao tác gõ dễ dàng và mặt đế máy tản nhiệt tốt hơn.

Một điểm khác nữa là có vẻ như thiết kế vỏ máy của Zephyrus G14 đã được gia cố lại, khi phiên bản đầu tiên được chạm thử ở đầu năm nay hơi ọp ẹp. Thế nên người dùng giờ đây mua bản thương mại có thể yên tâm hơn.

Zephyrus G14 có cấu hình lựa chọn cao nhất là Ryzen 4800HS của AMD với tiến trình 7nm, hứa hẹn mang đến hiệu suất cao nhưng vẫn đảm bảo lượng nhiệt ở mức thấp nhất, GPU NVIDIA RTX 2060, RAM lên đến 32GB DDR4 3200MHz và bộ nhớ trong SSD M2 NVMe PCIe 3.0 lên đến 1TB.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 11.

Giá cho cấu hình cơ bản là 26,99 triệu đồng, với Ryzen 5 4600HS và card GTX 1650. Ảnh screenshot từ sự kiện ra mắt online tại Việt Nam vừa diễn ra cách đây ít phút.

Trải nghiệm nhanh ASUS Zephyrus G14: Chiếc laptop độc nhất trên thị trường có đèn Mini LED trang trí ở nắp máy, giá tại Việt Nam từ 26,99 triệu đồng - Ảnh 12.

Nếu bạn thắc mắc cấu hình cao nhất có giá bao nhiêu thì đây: 44,99 triệu đồng cho Ryzen 9 4900HS cùng RTX 2060 Max-Q.

Một vài bài benchmark nhanh trên chiếc máy này, cấu hình thử nghiệm: AMD Ryzen 7 4800HS, 16 GB RAM, GPU GTX1660Ti, chạy max settings trên game cùng độ phân giải 2K.

 

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top