Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng

11:34 Sáng - 08/02/2020
0 Bình luận
379
bởi Thiên Quang

Surface Neo có thể được sử dụng như là một chiếc tablet, một chiếc laptop truyền thống hay một quyển sách điện tử…

Tại sự kiện ra mắt sản phẩm mới của mình tổ chức vào ngày 2/10, Microsoft đã đem tới cho người dùng một bất ngờ lớn khi biến dự án Courier từ hơn 10 năm về trước trở thành hiện thực với chiếc laptop lai máy tính bảng hai màn hình có tên Surface Neo. Đây sẽ là một thiết bị độc đáo mang tính sáng tạo được Microsoft ra mắt như là một câu trả lời đối với kỷ nguyên các thiết bị màn hình gập.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 1.

“Chúng tôi thấy mọi người dùng laptop. Chúng tôi thấy mọi người dùng máy tính bảng. Và đây sẽ chính là cơ hội để Microsoft và các đối tác của chúng tôi có thể thu hẹp khoảng cách giữa hai dòng sản phẩm này cũng như mang tới cho người dùng một thứ gì đó mới mẻ hơn.” – Giám đốc mảng trải nghiệm Windows, Joe Belfiore, chia sẻ với The Verge.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 2.

Về cơ bản, chúng ta có thể coi chiếc Surface Neo như là một chiếc máy tính bảng, hoặc cũng có thể là một chiếc laptop bởi với nền tảng hệ điều hành Windows 10X riêng biệt đi kèm, Surface Neo có thể được sử dụng bởi nhiều cách tuỳ theo cách mà người dùng sử dụng cơ chế gập bản lề của máy.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 3.

Ở chế độ gập hoàn toàn, Surface Neo có kích thước khá nhỏ gọn chỉ 9 inch và ở chế độ toàn màn hình, máy cũng chỉ có kích thước 13 inch như nhiều mẫu máy tính bảng cỡ lớn khác trên thị trường.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 4.

Tất nhiên, để có thể trang bị hai màn hình như vậy, Microsoft đã tích hợp một bản lề với cơ chế gập linh hoạt 360 độ. Theo Microsoft thì bản lề này có độ bền cao và có thể gập ra vào một cách dễ dàng. Surface Neo còn đi kèm với một bàn phím Bluetooth mà có thể lật ra vào sử dụng nam châm ở mặt sau, biến thiết bị này thành một chiếc laptop truyền thống bất cứ lúc nào. Khi bàn phím được đặt ở bên trên một màn hình, khu vực màn hình thừa sẽ được Microsoft tận dụng để hiển thị các tính năng tương tự như Touch Bar của MacBook Pro, mà được Microsoft gọi là Wonder Bar.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 5.

“Chúng tôi tin rằng các thiết bị màn hình kép mới sẽ giúp các khác hàng của chúng tôi thu hẹp khoảng cách giữa mức tiêu thụ và năng suất sử dụng. Các thiết bị này không chỉ đơn thuần là một chiếc laptop hay một chiếc máy tính bảng truyền thống, bởi chúng hỗ trợ nhiều chế độ dùng khác nhau.” – Joe Belfiore cho biết.

Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 6.
Trải nghiệm Surface Neo: Thiết bị màn hình kép độc đáo tới từ Microsoft, chạy Windows 10X, tập trung vào tính đa dụng - Ảnh 7.

Đúng vậy, với Surface Neo cùng khả năng hỗ trợ của Windows 10X, người dùng có thể sử dụng thiết bị này ở nhiều chế độ khác nhau như: chế độ máy tính bảng, chế độ laptop, chế độ đọc sách, dựng ngang như một “túp lều”… Surface Neo thích hợp để có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc, khai tác tối đa chức năng của hai màn hình chính.

Về cấu hình, Microsoft không tiết lộ chi tiết về phần cứng của máy. Tất cả những gì chúng ta được biết là Surface Neo sẽ đi kèm với con chip tuỳ chỉnh Intel Lakefield với GPU đồ hoạ thế hệ thứ 11.

Mặc dù vậy, ở thời điểm hiện tại đây vẫn mới chỉ là một nguyên mẫu chưa hoàn thiện được Microsoft công bố sớm. Phải tới mùa thu năm sau thì hãng mới chính thức bán ra chiếc Surface Neo của mình với nền tảng Windows 10X đi kèm. Cho tới lúc đó, người dùng mới được trải nghiệm một thiết bị công nghệ sáng tạo mà Microsoft đã hứa từ hơn 10 năm về trước.

Tham khảo: The Verge

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top