Vì sao iPad chiến thắng các đối thủ máy tính bảng trên mọi mặt trận?

08:04 Chiều - 05/05/2020
0 Bình luận
267
bởi Triệu Vũ

Máy tính bảng vốn là lĩnh vực tiềm năng mà nhiều hãng công nghệ muốn nhắm đến. Tuy nhiên trên thực tế, iPap luôn dẫn đầu lĩnh vực này. Vì sao rất nhiều đối thủ của Apple đã thử và đều thất bại?

Vì sao iPad chiến thắng các đối thủ máy tính bảng trên mọi mặt trận?

iPad lần đầu tiên ra mắt thị trường vào năm 2010, đến nay đã được 10 năm và vẫn giữu được vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực máy tính bảng. Đây là một lĩnh vực tiềm năng mà nhiều hãng công nghệ nhắm đến.

Trên thực tế, hiện có rất ít công ty tiếp tục theo đuổi lĩnh vực này, ví dụ như Samsung với Galaxy Tab, Amazon, Huawei hay Google. Tuy nhiên, sau đó những công ty này đã từ bỏ tham vọng của mình.

HNMO_iPad_Pro

Đối với nhiều người dùng máy tính bảng, iPad có phần mềm tốt hơn, ít bị cạnh tranh hơn hoặc đơn giản do vấn đề tiếp thị.

Vì sao các đối thủ của iPad đều thất bại?

Với mẫu Samsung Galaxy Tab màn hình 7 inch, đây là mẫu máy tính bảng đầu tiên của Samsung và cũng là máy tính bảng đầu tiên thực sự chạy hệ điều hành Android. Nó sử dụng chip Samsung Exxynos 3110 với bộ xử lý 1 gigahertz và RAM 512 MB để chạy các ứng dụng. Galaxxy Tab cũng được trang bị 2 camera để chụp ảnh và quay phim. Trước đó, iPad thậm chí còn không được trang bị máy ảnh. Đương nheien Samsung có đủ nguồn lực để duy trì chiến lược sản xuất máy tính bảng lâu dài. Sau đó, một laotj phiên bản Galaxy Tap khác đã ra đời. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng có đủ tiềm lực kinh tế hoặc may mắn để duy trì.

samsung-galaxy-tab-a8-t295-2019-8

Đã có sự thay đổi lớn khi Motorola ra mắt máy tính bảng Motorola Xoom tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES năm 2011. Motorola là một trong những nhà sản xuất thiết bị Android hàng đầu thế giới. Xoom vượt qua tất cả các đối thủ Android khác, màn hình của Xoom lớn hơn đồng thời được trang bị CPU Tegra xung nhịp 1GHz, RAM 1GB giúp máy hoạt động tốc độ đáng nể.

1000028212_2011-01-05-moto-xoom-4-1294291144

Xoom cũng được trang bị dung lượng pin cực lớn. Tuy nhiên, đây chưa phải là thành công cực lớn, dù đã bán được vài trăm nghìn chiếc vào năm 2011 và được nâng cấp thành pheien bản khác, sau đó Motorola cũng biến mất.

Tiếp đó, HP TouchPad ra mắt ngày 1/7/2011với bộ nhớ 16 GB, có giá khoảng 500USD. Tuy nhiên, chỉ sau 2 tháng HP đã ngưng toàn bộ thiết bị WebOS. Đây là mẫu máy tính bảng WebOS đầu tiên, dù có lợi thế màn hình 10 inch với độ hiển thị tốt nhưng lại không có thứ gì nổi bật, thiết kế cũng không đẹp mắt.

Vì sao iPad chiến thắng các đối thủ máy tính bảng trên mọi mặt trận?

Trên thực tế, đối thủ thực sự của iPad có lẽ là máy tính bảng Nexux của Google. Vào các thời điểm khác nhau, các công ty sản xuất phần cứng khác nhau sẽ đảm nhiệm Nexus: Asus sản xuất Nexus 7, Samsung – Nexus 10, HTC Nexus 9. Tuy nhiên việc loại bỏ các trục trặc mà chủ yếu là do máy móc cũng là vấn đề lớn. Sau đó, Google đã từ bỏ dự án máy tính bảng Nexus vào năm 2014, với phiên bản cuối cùng Nexus 9.

Vì sao iPad chiến thắng các đối thủ máy tính bảng trên mọi mặt trận?

Máy tính bảng của Microsoft cũng được đánh giá khá cao.Tuy nhiên, giống như dòng máy tính bảng PlayBook của BlackBerry, Microsoft có lỗ hổng lớn ở hệ điều hành.

Vì sao iPad chiến thắng các đối thủ máy tính bảng trên mọi mặt trận?

Trong mọi trường hợp, rất nhiều công ty đã thử và thất bại trong lĩnh vực máy tính bảng. Điều đó giúp Apple ngày càng khẳng định thành công của mình. Tuy nhiên, đừng quên rằng, iPad luôn thay đổi và cải thiện bởi tất cả các đối thủ cạnh tranh luôn liên tục nâng cấp mẫu mã của mình. Dù bạn có thích máy tính bảng của Apple hay không thì cũng khó có thể phủ nhận rằng iPad vẫn luôn đứng đầu lĩnh vực này.

Theo: Thu Trang

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top