3 trào lưu sẽ định hình sau khi iPhone 8 ra mắt

11:02PM - 08/09/2017
0 Bình luận
285
bởi Anh Tuấn

Không phải trào lưu nào trong số này cũng có lợi với người dùng, chẳng hạn việc smartphone cao cấp lập mức giá sàn mới.

Apple vẫn là kẻ có tiếng nói quyền lực nhất trong làng di động. Với một công nghệ nào đó, chỉ cần họ chính thức sử dụng, nó lập tức trở thành trào lưu phổ biến trên toàn thị trường.

Năm nay không phải ngoại lệ. Dự kiến, sẽ có rất nhiều thứ thay đổi sau khi iPhone 8 trình làng vào ngày 12/9.

Thực tế ảo

Với những người đang trông chờ vào thực tế ảo, màn ra mắt iPhone 8 chắc chắn sẽ đóng vai trò then chốt trong việc đưa công nghệ này ra ánh sáng.

trào lưu sẽ định hình sau khi iPhone 8 ra mắt
Trách nhiệm lớn của Apple là đưa công nghệ thực tế ảo đến với phần đông người dùng.

Bộ công cụ ARKit trên iOS 11 giúp nhà phát triển tạo ra những trải nghiệm AR mới mẻ cho iPhone. Đây sẽ là hệ điều hành mặc định của iPhone 8 cũng như nhiều chiếc iPhone đang tồn tại trên thị trường. Đồng nghĩa, sẽ có hàng trăm triệu người có thể sẽ trải nghiệm thử công nghệ này.

Điều quan trọng là nó không yêu cầu phần cứng đặc biệt như hệ thống Google Tango. ARKit hoạt động tốt với camera thông thường của iPhone hay iPad.

Màn hình điện thoại

Hầu hết tin đồn gần đây khẳng định iPhone 8 sẽ sử dụng màn hình thiết kế không viền giống Galaxy S8, Note 8, LG G6, V30 hoặc Mi Mix và chiếc Essential Phone. Mặc dù có không ít model sử dụng màn hình không viền đã ra đời, phần lớn người dùng chưa được nhìn tận mắt chúng.

trào lưu sẽ định hình sau khi iPhone 8 ra mắt
Những smartphone như Galaxy S8, Essential Phone chưa thể giúp công nghệ màn hình tràn viền phổ cập với phần đông người dùng

Trách nhiệm phổ cập màn hình không viền đến người dùng đại chúng, do đó, thuộc về iPhone 8.

Đây sẽ là cuộc cách mạng của Apple trên mặt trước của iPhone sau một thập kỷ. Nút Home vật lý đã bị khai tử vào năm ngoái, thay bằng công nghệ phản hồi xúc giác và năm nay, họ sẽ khai tử toàn bộ.

Samsung có thể không thích điều này nhưng ngày 12/9 sẽ là ngày phần lớn người dùng thế giới biết đến màn hình không viền. Cũng do đó, trong tâm trí của nhiều người, Apple mới là kẻ “sáng tạo” ra công nghệ này.

Giá smartphone cao cấp

Đây có thể là tin rất không vui với tín đồ Apple: iPhone 8 có thể sở hữu giá bán xấp xỉ 1.000 USD. Mức giá này cao gấp rưỡi so với khởi điểm của iPhone 7 hiện nay.

trào lưu sẽ định hình sau khi iPhone 8 ra mắt
iPhone 8 có thể sở hữu giá bán xấp xỉ 1.000 USD.

Có một xu hướng chung trong năm 2017 là giá smartphone cao cấp bắt đầu đội lên. Huawei P9 là một trong những siêu phẩm giá rẻ của 2016, tương tự như OnePlus 3 hay 3T. Tuy nhiên, giá của mẫu P10 đã cao hơn hẳn. OnePlus 5 cũng trong tình trạng tương tự. Những hãng như Sony cố gắng giới thiệu một chiếc siêu smartphone và bán với giá cực cao như Xperia XZ Premium.

Để tạo ra những chiếc smartphone không viền, các hãng di động như Samsung, LG hay Apple phải mất nhiều năm nghiên cứu, đi kèm với đó là số tiền khổng lồ đổ ra. Việc trang bị thêm camera, sử dụng vật liệu mới như gốm, titanium cũng khiến giá thành sản phẩm bị đội.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến việc giá linh kiện smartphone nói riêng và linh kiện điện tử nói chung tăng rất mạnh ở thời điểm cuối 2016 đến nay.

 

 

3 trào lưu sẽ định hình sau khi iPhone 8 ra mắt
5 (100%) 1 vote

Theo: Đức Nam

Nguồn: News Zing

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top