Apple chỉ tốn hơn 3,5 triệu để sản xuất một chiếc iPhone SE

11:02 Sáng - 06/04/2016
0 Bình luận
1105
bởi Phương Anh

iPhone SE là mẫu smartphone có chi phí sản xuất thấp nhất từ trước đến nay của Apple.

Với iPhone SE, Apple chỉ tốn có 160 USD cho phần linh kiện và lắp ráp, một phần là nhờ họ sử dụng lại phần màn hình 4 inch có sẵn từ iPhone 5s nên chi phí đã được cắt giảm bớt.

Được biết khi ra mắt vào năm 2013, chỉ riêng màn hình của iPhone 5s đã có giá 41 USD. Và hiện tại iPhone SE cũng tiếp tục sử dụng lại màn hình do LG sản xuất với giá giảm xuống còn 20 USD. Thứ ngốn chi phí cho khách hàng nhiều nhất lại chính là dung lượng bên trong. Theo chuyên gia Andrew Rassweiler đến từ hãng phân tích thị trường IHS thì Apple chỉ tốn tổng cộng 170 USD để sản xuất cho phiên bản 64GB.

iPhone SE là mẫu smartphone có chi phí sản xuất thấp nhất từ trước đến nay của Apple.

“Tỉ suất lợi nhuận khi bán một chiếc iPhone 16GB thấp hơn phiên bản 64GB”, Rassweiler cho biết. “Apple hiện đang bán các phiên bản dung lượng cao hơn với giá cộng thêm 100 USD, nhưng thực ra chỉ tốn chi phí có 10 USD trong khâu sản xuất và lắp ráp.”

Những phần tốn kém khác bao gồm chip xử lý sóng của Qualcomm vốn từng được sử dụng trên iPhone 6 với giá 15 USD, bên cạnh đó, vi xử lý A9 “cây nhà lá vườn” của Apple có giá 22 USD.

iPhone SE là mẫu smartphone có chi phí sản xuất thấp nhất từ trước đến nay của Apple.

Được biết, iPhone SE là mẫu smartphone có chi phí sản xuất thấp nhất từ trước đến nay của Apple. Theo đó, chi phí linh kiện và lắp ráp iPhone 5s là 191 USD, còn iPhone 5 là 168 USD và iPhone 6s Plus là 236 USD.

iPhone SE bắt đầu được lên kệ vào ngày 31/3 tại nhiều cửa hàng Apple Store trên thế giới với giá khởi điểm từ 399 USD cho bản 16GB.

Tham khảo CultOfMac

Theo: Tuấn Lê

Nguồn: Trí Thức Trẻ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top