Apple rớt thê thảm trong BXH những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

05:56 Sáng - 02/12/2020
0 Bình luận
195
bởi An Bùi

 

Apple rớt thê thảm trong BXH những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Doanh số giảm khiến Apple tụt xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Năm 2020, thị phần của Apple trên thị trường smartphone toàn cầu sụt giảm. Trong đó quý III là một ví dụ điển hình. Theo bảng xếp hạng những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới quý III, năm 2020, Apple tụt xuống vị trí thứ 4.

Công ty nghiên cứu Gartner đã ước tính, Apple bán được 40,6 triệu iPhone trong quý III/2020, tương đương 11,1% thị phần. Những con số này thể hiện mức giảm nhẹ 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Quý II/2020, Apple vẫn có vị trí số 3 trong số những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Apple rớt thê thảm trong BXH những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới
Apple đang đứng vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Đứng ở vị trí đầu bảng đang là thương hiệu Samsung với doanh số 80,8 triệu điện thoại trong một quý, tăng 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này khá ấn tượng, nó giúp Samsung có được 22% thị phần và số lượng máy bán ra cũng như gần gấp đôi những gì Apple có thể làm được.

Mặc dù doanh số của Huawei giảm 21,3% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng hãng điện thoại đến từ Trung Quốc vẫn có được vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng. Quý III/2020, Huawei bán được 51,8 triệu máy, chiếm 14,1% thị phần.

Xiaomi vươn lên vị trí số 3 với tốc độ tăng trưởng thần tốc 34,9%. Đây là lần đầu tiên Xiaomi vượt qua Apple trong bảng xếp hạng những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Cụ thể, trong quý III/2020 Xiaomi bán được 44,4 triệu điện thoại, chiếm 12,1% thị phần. Cuối cùng là OPPO với vị trí thứ 5, doanh số bán được trong quý III/2020 là 29,9 triệu máy, chiếm 8,2% thị phần.

Năm nay, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên thị trường smartphone toàn cầu đều giảm 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước những kết quả về bảng xếp hạng mà các công ty nghiên cứu thị trường đưa ra, CEO Apple Tim Cook nhiều lần phủ nhận và cho rằng chúng có độ thiếu chính xác quá cao.

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top