Apple vừa đăng ký một bằng sáng chế mới “iPhone không tai thỏ”

07:10 Sáng - 14/08/2021
0 Bình luận
253
bởi Phương Trần

Ý tưởng về hệ thống cảm biến và camera Face ID dưới màn hình không mới, nhiều tin đồn cho rằng công nghệ này có thể đến với những chiếc iPhone trong tương lai, có thể là iPhone 14. Nhưng bằng sáng chế mới này rất đáng chú ý, mô tả chi tiết các “cửa sổ màn hình có thể điều chỉnh được”.

Cụ thể, bằng sáng chế mô tả màn hình sẽ có một số dạng cửa sổ có thể được mở ra bằng cơ chế để lộ “thành phần quang học” mà không bị cản trở bởi màn hình.

Hệ thống này có thể tránh được những thiếu sót của các camera dưới màn hình hiện tại – quét xuyên màn hình một cách hiệu quả nhưng vẫn chưa mang lại kết quả ấn tượng. Chiếc ZTE Axon 20 5G là một ví dụ. Thực tế, việc sử dụng phương pháp tiếp cận màn hình cửa sổ là một hình thức phát triển của camera selfie bật lên được thấy trong OnePlus 7 Pro trước đây.

Hình ảnh bằng sáng chế mới của Apple có liên quan tới iPhone

Có một vấn đề là những thành phần tạo nên hệ thống này có thể làm tăng độ dày của điện thoại và khiến smartphone dễ hư hỏng hơn. Nhưng ngay cả khi Apple có thể tạo ra một hệ thống mạnh mẽ, chúng còn lâu mới xuất hiện trên iPhone.

Theo báo cáo, iPhone 13 có thể có “tai thỏ” nhỏ hơn, không được kỳ vọng sẽ có máy quét vân tay dưới màn hình. Vì vậy, nếu Apple trang bị cho iPhone tiếp theo hệ thống Face ID dưới màn hình, điều này sẽ gây sốc tới giới công nghệ.

Hy vọng là vào thời điểm iPhone 14 xuất hiện, “Nhà Táo” sẽ đạt được nhiều tiến bộ hơn trong việc thu nhỏ hoặc loại bỏ hoàn toàn phần “tai thỏ” trên màn hình. iPhone 12 có màn hình OLED tuyệt vời nhưng phần “tai thỏ”, theo tiêu chuẩn của năm 2021 đã quá cũ và ăn sâu vào trải nghiệm sử dụng màn hình.

Bản thiết kế iPhone không tai thỏ rò rỉ năm 2020 bơi  blogger tên Ben Geskin

Mặc dù công chúng sẽ phải đợi Apple khá lâu để thấy những chiếc iPhone không “tai thỏ” nhưng iPhone 13 với màn hình 120Hz, pin lớn hơn, chip A15 Bionic mới và camera cải tiến vẫn rất đáng mong đợi.

Theo: Tinh Vân

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top