Apple xác nhận lỗi hao pin bất thường, nguyên nhân do một ứng dụng ít ai biết

08:45 Sáng - 14/07/2020
0 Bình luận
160
bởi Anh Tuấn

 

Apple xác nhận lỗi hao pin bất thường, nguyên nhân do một ứng dụng ít ai biết

Sau khi Apple tung ra bản cập nhật 13.5.1 để fix lỗi, nhiều người dùng đồng loạt phản hồi về tình trạng pin sụt nhanh bất thường. Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Apple đã lên tiếng thừa nhận và chỉ ra tên ứng dụng gây hao pin ít ai ngờ.

Vào tuần trước, trang công nghệ ZDNet đã đưa tin về việc nhiều người dùng iPhone lên tiếng về việc pin bị hao nhanh chóng sau khi nâng lên bản iOS 13.5.1. Tình trạng chung là máy bị nóng hơn và hoạt động “Trong nền” (Screen Off) nhiều hơn (hơn một giờ) theo ghi nhận từ mục “Pin” trong “Cài đặt” của thiết bị.

apple-xac-nhan-loi-hao-pin-bat-thuong-nguyen-nhan-do-mot-ung-dung-it-ai-biet
Bảng hiển thị mức tiêu thụ pin

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi này với Forbes và công bố nguyên nhân hao pin xuất phát từ ứng dụng Apple Music. Khi người dùng sử dụng ứng dụng trên, pin sụt nhanh bất thường, hết pin chỉ sau vài giờ sau khi được sạc đầy.

Tình trạng trên xảy ra ở tất cả các mẫu iPhone (và một số mẫu iPad) trên nhiều phiên bản iOS, bao gồm cả iOS 13.5.1 iOS 13.6 beta và iOS 14 beta. Nếu thiết bị của bạn cũng đang trải qua tình trạng trên hãy truy cập vào: Settings => Battery => Show Activity. Khi người dùng bị ảnh hưởng sẽ thấy Apple Music sử dụng lượng pin lớn bất thường.

apple-xac-nhan-loi-hao-pin-bat-thuong-nguyen-nhan-do-mot-ung-dung-it-ai-biet
Apple music gây hao pin nhanh chóng

Trước tình trạng trên, Apple đang tích cực tìm cách giải quyết và đưa ra hướng cải thiện tạm thời là “Factory Reset”, đưa máy về cài đặt gốc (sẽ bị mất dữ liệu cá nhân). Về phía người dùng, họ tự tìm được một số phương án khắc phục như reset iCloud hoặc xoá ứng dụng,…

Một số bình luận của người dùng iPhone là: “Không hề có thông báo về hoạt động chạy nền trong tuần nhưng khi tôi dùng Music thì nó lại nhiều đến mức khủng khiếp. Tôi đã tắt tính năng làm mới các ứng dụng dưới nền cho tất cả mọi thứ nhưng Apple Music vẫn chiếm 53% lượng pin sử dụng trong khi tôi còn không dùng đến nó”, ‘Đã lâu rồi tôi mới dùng lại Apple Music nhưng nó lại rút pin của tôi một cách khủng khiếp trong mấy ngày vừa qua. Tôi chỉ mới thử khởi động lại máy để cải thiện nhưng không có thay đổi gì nhiều”,…

Theo: Nhung Đỗ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top