Bất chấp đại dịch Covid-19, dân Hồng Kông vẫn xếp hàng mua iPhone SE 2020 ngày mở bán nhưng không còn đông như trước

12:14 Chiều - 28/04/2020
0 Bình luận
247
bởi Triệu Vũ

Dù không được đánh giá quá cao nhưng iPhone SE 2020 vẫn nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng người dùng.

Đó là lý do dù đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và tất cả Apple Store trên thế giới vẫn đóng cửa, ngoại trừ các Apple Store ở Trung Quốc, vẫn có rất đông người tới cửa hàng của Apple hôm mở bán iPhone SE mới ở Causeway Bay, Hồng Kông.

Bất chấp đại dịch Covid-19, dân Hồng Kông vẫn xếp hàng mua iPhone SE 2020 ngày mở bán nhưng không còn đông như trước - Ảnh 1.

Nếu như trước kia, chúng ta thường thấy những hàng dài người chờ đợi qua đêm để “đặt gạch” và sở hữu sản phẩm sớm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch, đám đông mua iPhone mới lần này có vẻ kém nhiệt tình hơn trước.

Wong, người sở hữu chiếc iPhone đầu tiên cho biết, anh chỉ đến khoảng 20 phút trước khi Apple Store mở cửa. Người đàn ông 47 tuổi này hiện đang làm việc trong ngành IT. Anh cho biết đã đặt hàng iPhone SE mới vào thứ Sáu tuần trước (17/4) vì đang cần một chiếc máy mới.

Mặc dù nền kinh tế thế giới đang bị đại dịch Covid-19 tàn phá nhưng Wong cho biết: “Khi tôi cần một chiếc điện thoại, tôi vẫn phải mua nó thôi”.

Bất chấp đại dịch Covid-19, dân Hồng Kông vẫn xếp hàng mua iPhone SE 2020 ngày mở bán nhưng không còn đông như trước - Ảnh 2.

Ngoài ra theo chia sẻ của một số người đến mua iPhone SE mới, họ đến mua iPhone mới vì thiết bị của họ đã cũ và một số chức năng đã không còn hoạt động ưng ý.

Giáo viên Paul Stanley, 36 tuổi dù không đặt hàng trước nhưng đã quyết định thử vận may khi tới cửa hàng để mua nóng một chiếc iPhone SE mới. Stanley chia sẻ: “Smartphone của tôi sắp hỏng. Đây là thứ tôi muốn vì tôi không cần những thứ lạ mắt. Hơn nữa giá cả cũng phải chăng”.

Trong khi đó theo một người quản lý tại chi nhánh của chuỗi bán đồ điện tử Citylink Electronics tại Mong Kok tên Lee cho biết, không có khách hàng đến đổi điện thoại cũ lấy iPhone SE mới. Lee tiết lộ thêm rằng, màn hình của iPhone SE mới khá bé so với các model flagship của thế giới Android.

Anh khẳng định: “Những người đang sử dụng Android sẽ không dùng điện thoại Apple. Những người đang sử dụng iPhone sẽ không đổi sang các thiết bị có màn hình nhỏ hơn”.

Như thường lệ, các nhân viên Apple Store vẫn niềm nở chào đón khách hàng bằng những tràng pháo tay cổ vũ vào lúc 10h sáng. Tất nhiên mọi người đều tuân thủ quy tắc mua bán thời dịch, đó là mọi người đều phải đeo khẩu trang để tự bảo vệ mình.

Model iPhone SE 2020 đã cho phép đặt hàng từ ngày 17/4 và chỉ mở bán từ hôm 24/4 vừa qua. Giá bán cho model iPhone SE 2020 là khoảng 440 USD (khoảng 10,3 triệu đồng) cho model 64GB. Tại Việt Nam, máy cũng đã về Việt Nam dưới dạng xách tay với giá khởi điểm 12,7 triệu đồng tại một số cửa hàng.

Tham khảo SCMP

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top