Cách sử dụng chế độ Picture in Picture trên iOS 14

10:33 Sáng - 18/09/2020
0 Bình luận
163
bởi Vũ Thụy

Từ iOS 13, Apple đã thêm chức năng Picture in Picture (PiP) vào iPad, và từ iOS 14, chế độ này sẽ có sẵn trên cả iPhone, cho phép người dùng làm nhiều việc cùng lúc trên một màn hình.

Dùng Picture in Picture với ứng dụng

PiP áp dụng được trên những app có chạy nội dung video, nhưng chúng ta phải chờ nhà phát triển của các ứng dụng đó cập nhật phần mềm có hỗ trợ chức năng này.

Như trên bản iOS 14 beta và iOS 14 chính thức, Youtube vẫn chưa hỗ trợ PiP, vì vậy ứng dụng Youtube không thể sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, với những ứng dụng của Apple như Apple TV, bạn có thể bấm vào biểu tượng PiP để kích hoạt chế độ này, dùng hai ngón tay chạm vào video 2 lần, hoặc vuốt từ dưới lên để truy cập vào chức năng PiP.

PiP hoạt động với ứng dụng Apple TV
PiP hoạt động với ứng dụng Apple TV

Thoát chế độ PiP và quay trở lại chế độ full màn hình cũng làm theo các cách tương tự. Đóng cửa sổ Picture in Picture và thoát ứng dụng bằng cách bấm vào biểu tượng X trên góc trái.

Dùng Picture in Picture trên web

PiP cũng có hoạt động với hầu hết các trang phát video được mở từ trình duyệt web Safari. Trên một trang có video, ví dụ như Youtube, chạm để phát video, sau đó bấm vào biểu tượng PiP hoặc dùng hai ngón tay chạm hai lần vào video. Bạn cũng có thể vuốt từ dưới lên để kích hoạt chế độ này. Như vậy bạn đã có thể vừa xem Youtube vừa lướt web một cách bình thường rồi.

PiP trên Safari
PiP trên Safari

Sử dụng Picture in Picture với Facetime

PiP có hỗ trợ FaceTime trên iOS 14, và có lẽ đây là lợi ích lớn nhất của chức năng này. Từ iOS 13 trở xuống, mỗi lần bạn muốn chuyển app, FaceTime sẽ tự động video của bạn lại, tức đầu dây bên kia vẫn nghe thấy bạn nói nhưng không nhìn thấy bạn đâu.

PiP với FaceTime
PiP với FaceTime

Bắt đầu từ iOS 14, cửa sổ FaceTime sẽ tự động thu nhỏ khi bạn chuyển sang làm việc với ứng dụng khác, video của bạn vẫn xuất hiện ở đầu dây bên kia mà không bị tự đi.

Bạn có thể ấn 2 lần liên tiếp vào FaceTime để thay đổi kích cỡ cửa sổ, nếu chỉ ấn 1 lần, FaceTime sẽ quay lại màn hình full như bình thường. Bạn có thể di chuyển cửa sổ PiP đến bất cứ vị trí nào thích hợp.

Thay đổi kích thước và vị trí của cửa sổ Picture in Picture

Bạn có thể bấm liên tiếp hai lần trên bất kỳ cửa sổ PiP nào và sử dụng một số thao tác để thay đổi kích cỡ của nó. Có ba kích cỡ cho bạn chọn: nhỏ, trung bình và lớn.

Ba kích thước của cửa sổ PiP
Ba kích thước của cửa sổ PiP

Cửa sổ nhỏ sẽ có kích thước bằng hai biểu tượng ứng dụng, trung bình sẽ có độ rộng bằng ba icon và cao gấp rưỡi, lớn sẽ có kích thước bằng 8 biểu tượng ứng dụng.

Picture in Picture có thể sử dụng với hầu hết ứng dụng trên màn hình chính. Cửa sổ nhỏ và trung bình có thể di chuyển mọi nơi trên màn hình, cửa sổ lớn có thể đặt ở góc trên hoặc dưới.

Chuyển cửa sổ Picture in Picture ra khỏi màn hình

Bạn có thể kéo cửa sổ PiP ở bất cứ kích thước nào ra khỏi màn hình nếu muốn. Khi đó, bạn vẫn tiếp tục nghe được tiếng của video hoặc Facetime nhưng hình ảnh sẽ không hiển thị nữa.

Cửa sổ PiP đã được chuyển ra ngoài màn hình
Cửa sổ PiP đã được chuyển ra ngoài màn hình

Theo: Nguyễn Thanh An

Nguồn: quantrimang.com

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top