Cách tăng thời lượng pin cho iPhone X

11:20PM - 28/11/2017
0 Bình luận
262
bởi An Bùi

Không cần phải sử dụng thêm các phụ kiện mở rộng pin, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để tối ưu thời lượng pin cho iPhone X.

Thay đổi hình nền

iPhone X sở hữu màn hình OLED, vì vậy bạn hãy lợi dụng tiềm năng tiết kiệm năng lượng của loại màn hình này một cách đơn giản đó là chuyển sang sử dụng hình nền màu đen. Theo ghi nhận, nếu sử dụng hình nền màu đen thay cho hình nền mặc định của iPhone X, tổng lượng điện sử dụng của nó giảm 20%.

Cách tăng thời lượng pin cho iPhone X
Hãy sử dụng hình nền màu đen hoặc ít nhất là tối cho iPhone X

Dĩ nhiên, nếu cảm thấy hình nền hoàn toàn màu đen sẽ gây nhàm chán khi nhìn vào thì bạn có thể tận dụng các hình nền với màu tối chủ đạo, mặc dù khả năng tiết kiệm điện không cao bằng. Bạn có thể làm điều này thông qua phần thiết lập hình nền của mục cài đặt.

Sử dụng chế độ tối ẩn trong iOS

Một điều thú vị có trên hệ điều hành iOS hiện đại của Apple chính là nó được tích hợp một tính năng mang tên Invert Smart. Khi hoạt động, chế độ này sẽ đảo ngược màu sắc của các phần tử trong giao diện người dùng nhưng không thay đổi nội dung nhất định như ảnh hoặc video.

Cách tăng thời lượng pin cho iPhone X
Smart Invert là tính năng ẩn trong iOS mà bạn có thể tận dụng để tiết kiệm pin cho iPhone X

Và do giao diện iOS bị chi phối bởi nền trắng và màu sắc tươi sáng, việc đảo ngược chúng sẽ khiến bạn chuyển sang chế độ tối như với các ứng dụng riêng lẻ. Bạn có thể kích hoạt tính năng Smart Invert của iOS trong trình đơn Settings, sau đó truy cập vào đường dẫn Accessibility > Display.

Sử dụng chế độ tối cho ứng dụng hỗ trợ

Giao diện iOS sáng, sống động và đầy màu sắc. Đó là những khía cạnh đặc biệt mà Apple mang lại nhằm cung cấp trải nghiệm phần mềm tốt hơn và không thể tùy chỉnh, tuy nhiên nhiều ứng dụng có thể áp dụng chế độ màu sắc riêng.

Cách tăng thời lượng pin cho iPhone X
Việc thay đổi chủ đề tối được thực hiện trong các thiết lập của ứng dụng

Chẳng hạn như Spotify hoặc Clock trên iOS đều sử dụng chế độ màu nền đen. Nó sẽ rất hữu dụng để tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, một số ứng dụng khác cung cấp chế độ tối như là tùy chọn, chẳng hạn Twitter, Reddit, Wikipedia… mà bạn có thể thay đổi trong trình đơn thiết lập.

Cách tăng thời lượng pin cho iPhone X
5 (100%) 1 vote

Theo: Thành Luân

Nguồn: Thanh Niên

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Scroll Top