Chỉ bằng một thay đổi nhỏ, giao diện chụp ảnh đêm trên Galaxy S20 trở nên thân thiện và hữu ích hơn bao giờ hết

10:25 Chiều - 24/02/2020
0 Bình luận
517
bởi Triệu Vũ

Khi phần mềm chụp ảnh trên Galaxy S20 mà còn được Samsung chăm chút như thế này, chắc hẳn khả năng chụp ảnh sẽ còn tiến xa hơn nữa.

Series Galaxy S20 không chỉ mang đến các cải thiện đáng kể về chất lượng ảnh chụp thiếu sáng so với người tiền nhiệm Galaxy S10 mà cả giao diện người dùng cũng trở nên thân thiện hơn. Tất cả chỉ nhờ vào một thay đổi nhỏ khi thực hiện thao tác chụp ảnh trên Galaxy S20.

Thông thường khi chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng, người dùng sẽ phải giữ máy cố định trong một vài giây để cảm biến thu đủ ánh sáng cần thiết cho bức ảnh. Để thao tác đó trở nên bớt nhàm chán với người dùng, Samsung đã thay thế nút bấm chụp ảnh thông thường bằng một hình ảnh động nhỏ, với cảnh mặt trăng khuyết đang dần dần chuyển thành tròn.

Hình ảnh động chỉ xuất hiện khi khung cảnh đủ tối để kéo dài thời gian đóng mở cửa trập thêm vài giây nữa. Khi xung quanh vẫn đủ sáng để thời gian đóng mở cửa sập chỉ dưới 1 giây, thiết bị sẽ chụp ảnh như thông thường.

Chỉ bằng một thay đổi nhỏ, giao diện chụp ảnh đêm trên Galaxy S20 đã trở nên thân thiện và hữu ích hơn bao giờ hết - Ảnh 1.

Chỉ một thay đổi nhỏ trong phím bấm chụp ảnh, giao diện chụp tối của Galaxy S20 đã trở nên hữu ích và thân thiện hơn với người dùng.

Một điều thú vị khác là, cũng giống như chế độ chụp đêm của iPhone 11 Pro, Samsung giờ đây còn bổ sung thêm cả số giây đếm ngược ở ngay bên dưới hình mặt trăng này để người dùng biết thời gian chụp sẽ mất bao lâu. Trong khi đó, chế độ chụp thiếu sáng trên Galaxy S10 và Note 10 chỉ yêu cầu người dùng giữ chắc điện thoại trong một lúc mà không nói rõ điều này sẽ mất bao lâu.

Dù chỉ là một chi tiết rất nhỏ, nhưng nó cho thấy giao diện chụp ảnh của Samsung đã thực sự trở nên thân thiện và hữu ích hơn với người dùng.

Không chỉ vậy, chi tiết này còn cho thấy nỗ lực của Samsung trong việc cải thiện chất lượng phần mềm trên các thiết bị của mình. Năm ngoái công ty đã giới thiệu giao diện One UI với nhiều tinh chỉnh đáng chú ý giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn trên các thiết bị màn hình lớn, ngay cả chỉ với một tay.

Đó là còn chưa kể đến những cải thiện về thuật toán chụp thiếu sáng giúp camera trên các thiết bị của Samsung như Galaxy S10 hay Note 10 tạo ra những bức ảnh chất lượng ngang ngửa với khả năng chụp thiếu sáng danh tiếng trên những chiếc Pixel của Google.

Dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng nó cho thấy các cải thiện thực sự đáng kể trong chất lượng phần mềm do Samsung thiết kế nên.

Tham khảo AndroidCentral

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top