Có một lý do Apple không muốn dùng USB-C trên iPhone, lý do đó vừa bị Châu Âu bác bỏ

09:30 Sáng - 19/10/2021
0 Bình luận
307
bởi Đức Nguyễn

Còn chờ gì nữa mà không trang bị USB-C cho iPhone hả Apple ơi?

Tháng trước, Châu Âu đã công bố một đề xuất buộc tất cả các nhà sản xuất thiết bị phải sử dụng USB-C làm cổng tiêu chuẩn để sạc. Đây không phải là vấn đề lớn đối với các thương hiệu Android vì họ đã sử dụng cổng USB-C trên hầu hết smartphone. Mặt khác, Apple sử dụng cổng Lightning để sạc iPhone, tất nhiên họ không đồng tình và tuyên bố rằng đề xuất này sẽ ngăn cản sự đổi mới.

Giờ đây, Châu Âu đã dội một gáo nước lạnh vào tuyên bố của Apple, cho biết rằng đề xuất này cũng đã tính đến các tiêu chuẩn tốt hơn.

“Tôi không thấy sự ngăn cản đổi mới”, thành viên của Nghị viện Châu Âu và chủ tịch ủy ban bảo vệ người tiêu dùng, Anna Cavazzini, nói. “Đề xuất nói rằng nếu một tiêu chuẩn mới xuất hiện tốt hơn USB-C, chúng tôi có thể điều chỉnh các quy tắc.”

Không rõ đề xuất sẽ xem xét các tiêu chuẩn tốt hơn như thế nào, nhưng trong tương lai, nhiều khả năng sẽ có một chuẩn khác tốt hơn USB-C

Đây không phải là lần đầu tiên EU xoa dịu những lo ngại về đề xuất mới. Một phát ngôn viên đã nói với The Verge vào tháng trước rằng các thiết bị sạc không dây độc quyền sẽ không yêu cầu cổng USB-C.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top