ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo

05:08 Chiều - 09/10/2020
0 Bình luận
203
bởi Đức Nguyễn

Ra mắt đồng thời cùng với OPPO Reno4, ColorOS 7.2 là phiên bản hệ điều hành dành cho smartphone mới nhất của OPPO dựa trên Android 10 và được tinh chỉnh, tích hợp sẵn lên OPPO A93 – đại diện mới nhất của dòng điện thoại tầm trung A-Series.

Với nhiều tính năng như chế độ siêu tiết kiệm pin, ra lệnh bằng cử chỉ không chạm, nền tảng di động mới này hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm thực sự mới lạ, độc đáo cho người sử dụng.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 1.

Chế độ siêu tiết kiệm pin

Ở thời điểm hiện tại, dung lượng pin 4000mAh trên OPPO A93 là “vừa đủ ” để hoạt động cả ngày với cường độ thông thường. Tuy nhiên, một giải pháp phần mềm nhằm tối ưu thời gian sử dụng máy lại trở nên vô cùng cần thiết với người dùng có cường độ hoạt động liên tục hoặc trong hoàn cảnh gấp chưa thể sạc lại pin. Và ColorOS 7.2 đã làm khá tốt điều này khi tích hợp thêm nhiều chế độ tiết kiệm pin nhằm hỗ trợ OPPO A93 đạt thời gian sử dụng tối đa.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 2.
Dù được trang bị sạc nhanh 18W nhưng để đáp ứng những khi cần gấp mà lượng pin sắp hết thì bắt buộc phải có giải pháp phần mềm hỗ trợ.

Khi sử dụng bình thường, việc tích hợp AI (trí thông minh nhân tạo) giúp OPPO A93 có thể nhận biết các tác nhân tiêu thụ điện đang chạy ngầm và tự động tối ưu hoá để cân bằng giữa hiệu năng cùng lượng tiêu thụ hoặc đưa ra khuyến cáo cho người sử dụng. Máy còn có thể tự động nhận biết thời gian biểu để tối ưu hoá mức năng lượng hoạt động trong lúc người dùng đang ngủ xuống mức thấp nhất và chuyển sang chế độ tiết kiệm pin khi cần thiết.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt của ColorOS 7.2 đó chính là chế độ Siêu tiết kiệm pin. Đây không phải là tính năng quá mới khi một số nền tảng như One UI hay MIUI đều hỗ trợ. Tuy nhiên trên cả hai nền tảng này đều tồn tại một số hạn chế nhất định như MIUI sẽ không chạy được các ứng dụng cần Google Play vì đã tắt toàn bộ dịch vụ chạy ngầm. Hay One UI thì vẫn có thể chạy đa nhiệm khiến cho việc quên tắt app cũng sẽ gây tốn thêm pin.

Cách hoạt động của Siêu tiết kiệm pin trên OPPO A93 có phần “triệt để” hơn. Máy sẽ được mặc định đổi về chế độ tối và tối ưu hoá độ sáng, giảm thiểu thấp nhất việc tiêu thụ pin trên màn hình đồng thời giảm xung nhịp hoạt động của vi xử lý nhằm hạn chế mức độ tiêu thụ năng lượng và tắt các ứng dụng chạy ngầm.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 4.
Người dùng có thể chọn lựa 6 ứng dụng có thể chạy trong chế độ Siêu tiết kiệm pin nhằm tối ưu hoá khả năng sử dụng.

Bên cạnh việc tối ưu hiệu năng hệ thống, người dùng ở chế độ Siêu tiết kiệm pin sẽ được tự chọn và sử dụng 6 ứng dụng khac nhau tuỳ theo nhu cầu, mục đích và không chạy đa nhiệm cùng một lúc để đảm bảo tiết kiệm tối đa. Nhưng các ứng dụng sử dụng dịch vụ Google Play vẫn có thể hoạt động một cách bình thường để người dùng vẫn có được trải nghiệm tốt nhất. Chế độ này giúp người dùng có thể tận dụng được tối đa thời gian sử dụng cho các tác vụ cần thiết để đến lúc có thể sạc lại.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 5.

Thú vị nhất là cử chỉ không chạm

Trong cuộc sống có rất nhiều tình huống khiến chúng ta không thể điều khiển smartphone một cách như ý. Như khi tay bị ướt do đang bơi lội, mới tắm xong hoặc đơn giản là bàn tay bị dính bẩn như khi nấu ăn khiến cũng cho hệ thống cảm ứng hoạt động không chuẩn xác, ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng nhất là trong những khi phải nghe điện thoại gấp.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 6.

Việc tích hợp ColorOS 7.2 trên OPPO A93 giúp cho smartphone này có thể sở hữu một tính năng cao cấp đó là điều khiển bằng cử chỉ mà không cần phải trực tiếp chạm vào máy. Chỉ cần hướng bàn tay về phía màn hình và vẫy lên mỗi khi có cuộc gọi đến, máy sẽ tự động hiểu ý giúp bạn có thể trả lời ngay mà không cần chạm vào màn hình. Điều này không chỉ mang tới sự tiện lợi mà còn giúp cho trải nghiệm sử dụng trở nên thú vị và thoải mái đến không ngờ.

Tiện dụng, thoải mái khi sử dụng một tay

Với những smartphone có màn hình lớn như OPPO A93, việc sử dụng bằng một tay không phải là điều dễ dàng nhất là với những ai có bàn tay nhỏ. Việc phải với trên màn hình có nhiều ứng dụng sẽ khiến cho ngón tay mau bị mỏi cùng với đó là cảm giác khó chịu khi không thể thao tác nhanh chóng chuẩn xác.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 7.

Mặc dù đã có nhiều nền tảng như MIUI cũng có tính năng gần tương tự tuy nhiên hầu hết chỉ giống như đang “thu nhỏ” màn hình lại để sử dụng dễ hơn. Điều này lại gây đôi chút không thoải mái khi sử dụng vì màn hình lớn lại trở nên mất tác dụng. ColorOS 7.2 tích hợp trên OPPO A93 đã mang đến một giải pháp thú vị hơn giúp cho việc sử dụng điện thoại bằng một tay giờ đây trở nên dễ dàng mà vẫn đảm bảo trải nghiệm toàn vẹn.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 8.

Chỉ bằng cách vuốt ở cạnh bên từ dưới lên, toàn bộ các biểu tượng sẽ được thu nhỏ, hiện lên một góc cùng phía với ngón tay điều khiển để bạn có thể dễ dàng bật ứng dụng mình mong muốn. Bạn sẽ không còn mất nhiều thời gian để lựa chọn, mọi thứ đều dễ dàng cho bạn sử dụng chỉ với một tay.

ColorOS 7.2 mới được cập nhật nhiều tính năng hay hơn Android gốc: cử chỉ không chạm, chế độ tiết kiệm pin độc đáo - Ảnh 9.

Với một chiếc smartphone mà nói, những cải tiến về camera, phần cứng vẫn luôn là thứ được quan tâm mỗi khi nhắc đến. Tuy nhiên, trải nghiệm mới chính là thứ quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đối với công việc, hoạt động của người sử dụng. Những nâng cấp trên ColorOS 7.2 tuy nhỏ nhưng nó giải quyết ngay những vấn đề vô cùng thực tế, biến OPPO A93 trở thành 1 trong những chiếc điện thoại tầm trung đáng giá nhất ở thời điểm hiện tại.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top