Đã đến lúc điện thoại dung lượng 64GB là quá thấp: Người dùng cần nhiều hơn thế!!

01:46 Chiều - 05/05/2021
0 Bình luận
185
bởi Duy Khoa

 

Ứng dụng từng ngày đang trở nên nặng hơn. Và có lẽ bộ nhớ 64GB đã thực sự kiệt quệ để chứa tất cả mọi thứ!

Theo thống kê mới nhất của Counterpoint, dung lượng 128GB đang dần trở thành mức tiêu chuẩn đối với đa phần thiết bị smartphone. Cụ thể, trung bình lưu trữ của người dùng Huawei rơi vào khoảng 150GB dữ liệu, trong khi người dùng iPhone cần 141GB để lưu trữ các ứng dụng, hình ảnh và video, người dùng Samsung thì cần 95GB bộ nhớ lưu trữ.

Counterpoint chia sẻ thêm, hầu hết người dùng hiện tại đều mua những phiên bản có bộ nhớ trong cao hơn mức tiêu chuẩn, không chỉ iPhone mà cả những mẫu máy Android. Trong năm 2019 ~ 2020, gần một nửa số smartphone của Huawei và Appple được bán ra với mức dung lượng 128GB và 64GB. Cùng khoảng thời gian đó, phiên bản có bộ nhớ trong 128GB đã có sự tăng trưởng hằng năm, phiên bản 64GB cũng ít được ưa chuộng hơn.

Một số thông tin mới đây cho rằng, Apple sẽ còn phát hành iPhone 13 thế hệ mới trong năm nay với mức dung lượng lên đến 1TB cho mẫu Pro Max. Bản Pro tiêu chuẩn có dung lượng tối đa 512GB. Việc tăng dung lượng này cũng đồng nghĩa với việc hãng sẽ dần loại bỏ mức dung lượng thấp 64GB trong tương lai gần, khi doanh số của các phiên bản này đang bị giảm sút.

Lời khuyên cho người dùng lúc này, nếu bạn là một người dùng cổ điển, ít sử dụng các ứng dụng, lưu trữ hình ảnh, video thì phiên bản 64GB vẫn là sự lựa chọn hợp lý. Nhưng nếu bạn có nhu cầu lưu trữ cao hơn, chắc chắc mức dung lượng 128GB bộ nhớ trở lên sẽ là giải pháp an toàn.

 

Theo: Nguyên Khoa

Nguồn: techz.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top