Đánh giá camera Xiaomi Pad 5: Ít nhưng mạnh, không hổ danh ‘vua máy tính bảng Android’

07:35 Sáng - 17/10/2021
0 Bình luận
252
bởi Duy Khoa

Xiaomi Pad 5 chỉ có một camera sau và một camera trước. Tuy nhiên, thiết bị được gọi là vua máy tính bảng này vẫn có khả năng cho ra những bức ảnh đáng giá.

Xiaomi Pad 5 là một trong những mẫu máy tính bảng chạy hệ điều hành Android mạnh nhất hiện nay.

Nó sở hữu một thiết kế sang trọng đi kèm cấu hình với chip Snapdragon 860 cận cao cấp nổi tiếng với hiệu năng gần tương đương chip Snapdragon 888+. Hỗ trợ chip là RAM tới 6GB và bộ nhớ trong 128GB.

Tất cả cấu hình nêu trên nhưng máy chỉ có mức giá từ 8.9 triệu đồng. Vì vậy Giới công nghệ coi Xiaomi Pad 5 là vua máy bảng Android.

Phần cứng

Xiaomi Pad 5 có một camera 13MP ở mặt sau với đèn flash LED kép. Ngoài ra còn có một camera trước 8MP duy nhất để chụp ảnh tự sướng và gọi điện video. Tuy nhiên liệu hế thống này có hoạt động tốt? Hãy cùng tìm hiểu.

Camera sau là cảm biến OmniVision OV13B10 13MP với pixel 1,12µm và ống kính 24mm f / 2.2. PDAF có sẵn và Chế độ ban đêm hoạt động trên máy ảnh này.

Camera trước sử dụng cảm biến 8MP OmniVision OV8856 1/4 “với 1,12µm pixel phía sau ống kính 27mm f / 2.0. Tiêu cự cố định.

Ứng dụng chụp ảnh

Ứng dụng máy ảnh khá đơn giản – có Ảnh và Video theo mặc định, trong khi Chế độ ban đêm và Tài liệu được đặt trong tab Thêm. Các cải tiến HDR và AI tự động có sẵn như trên bất kỳ thiết bị Xiaomi nào khác.

Chất lượng ảnh camera sau

Những bức ảnh chụp ban ngày 13MP từ camera sau rất xuất sắc. Chúng cực kỳ chi tiết, với hình ảnh tán lá đặc biệt và độ sắc nét vừa phải. Dải động rất đáng , độ tương phản tuyệt vời và màu sắc rực rỡ và sống động. Mức độ nhiễu hạt khá thấp.

Nhìn qua những bức ảnh này, chúng tôi thấy chúng trông tự nhiên hơn rất nhiều hình ảnh mà chúng tôi đã thấy từ các máy ảnh cao cấp với công nghệ và xử lý tiên tiến. Có thể chúng tôi và những người làm khác cũng có thể học được điều gì đó từ loài cá hồng giá rẻ này và cách chế biến trông tự nhiên của nó.

Ảnh chụp đêm

Ảnh chụp thiếu sáng từ camera sau vẫn ổn dù camera không quá đặc biệt. Chúng mang đến  độ bão hòa màu tốt và giảm nhiễu không phá hủy tất cả các chi tiết. Khi chụp đêm, người dùng nên bật chế độ đêm riêng trong tùy chọn để có được hiệu quả tối ưu.

Chất lượng ảnh camera trước

Những bức ảnh 8MP từ camera trước ổn định và có chất lượng cao. Các chủ thể chi tiết và sắc nét, màu sắc trung thực và độ tương phản ổn. Dải động không quá lớn nhưng Auto HDR có thể cải thiện nó khi cần thiết.

Nhìn chung, đây là một trong những chiếc camera phía trước tốt nhất mà thị trường từng thấy từ Xiaomi.

Tạm kết

Về cơ bản, máy ảnh thường không phải một ưu tiên hàng đầu đối với máy tính bảng nhưng Xiaomi Pad vẫn mang đến một hệ thống camera tương đối ổn cả ở trước và sau.

Tất nhiên, nó sẽ khó có thể đáp ứng những nhu cầu chụp phức tạp như chân dung xóa phông hay cận cảnh. Bù lại, hệ thống camera của Xiaomi Pad hoạt động tương đối đa dụng và đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top