Điện thoại BlackBerry lại biến mất từ 31/8/2020

10:15 Chiều - 04/02/2020
0 Bình luận
441
bởi Nam Nguyễn

TCL Communication vừa xác nhận sẽ ngừng bán điện thoại BlackBerry từ 31/8/2020 do không còn quyền tiếp tục thiết kế và sản xuất thiết bị mang thương hiệu này nữa.

Cụ thể, tài khoản Twitter của Blackberry Mobile đã thông báo: “Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng kể từ 31/8/2020, TCL Communication sẽ không còn bán các thiết bị di động mang thương hiệu BlackBerry nữa. TCL Communication không có quyền tiếp tục thiết kế, sản xuất hoặc bán bất kỳ thiết bị di động BlackBerry mới nào nữa”.

Tháng 12/2016, sau nhiều năm thất bại với các dòng điện thoại, BlackBerry quyết định cấp giấy phép sử dụng thương hiệu cho TCL. Phía TCL Communication có toàn quyền thiết kế, sản xuất và bán smartphone thương hiệu BlackBerry. Chính TCL đã “hồi sinh” biểu tượng Dâu Đen, phát hành các dòng BlackBerry KEYone, Motion, KEY2 và KEY2 LE. Đây là những thiết kế mang đậm thương hiệu BlackBerry với bàn phím QWERTY vật lý, khác biệt hoàn toàn với những chiếc smartphone cảm ứng trên thị trường.

Tuy nhiên, sự hoài cổ này không đủ sức giữ cho tên tuổi của BlackBerry ở lại. Không thiết bị nào trong vài năm trở lại đây được đánh giá cao, một số máy còn bị chê vì không có sự đổi mới.

Điện thoại BlackBerry có thể biến mất từ 31/8/2020

TCL sẽ tiếp tục hỗ trợ các sản phẩm hiện tại, gồm dịch vụ khách hành và bảo hành đến hết 31/8/2022 – hoặc theo luật pháp nơi bán thiết bị. Trong thông báo không đề cập đến việc cập nhật phần mềm thiết bị sau khi TCL ngừng sản xuất và bán điện thoại. Trước khi tin tức này được công bố, BlackBerry KEY2 vẫn đang chạy Android 8.1 Oreo, không có thông tin về việc cập nhật lên Android Pie hoặc Android 10.

Theo The Verge, sau khi TCL ngừng sản xuất BlackBerry, có thể thương hiệu này sẽ biến mất một thời gian. BlackBerry có một số đối tác sản xuất điện thoại khác, nhưng mối quan hệ bị hạn chế. Công ty BB Merah Putih chỉ ra mắt một mẫu điện thoại duy nhất ở Indonesia hồi năm 2017. Đối tác Optiemus Infracom đã sản xuất một số điện thoại tại thị trường Ấn Độ, Sri Lanka, Nepal và Bangladesh. TCL thì lại có bản quyền trên tất cả khu vực khác.

Hiện BlackBerry chưa bình luận gì về thông báo này. Vẫn chưa rõ hãng có dự định tìm đối tác khác hoặc tự sản xuất smartphone trở lại hay không.

Về phía TCL, hãng đã xây dựng tên tuổi của mình gắn với một số thương hiệu như BlackBerry, Alcatel và Palm. Năm nay, công ty dự định bắt đầu sản xuất và bán điện thoại với tên riêng. Sau khi chấm dứt sản xuất BlackBerry, TCL sẽ có nhiều thời gian tập trung vào các thiết bị riêng.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top