Dòng iPhone 12 sẽ không hỗ trợ một số bộ sạc không dây chuẩn Qi

03:41 Chiều - 09/11/2020
0 Bình luận
217
bởi Phương Trần

Hiện chưa rõ lý do tại sao dòng iPhone 12 lại không hỗ trợ một số bộ sạc chuẩn Qi trên thị trường.

Dòng iPhone 12 mới ra mắt hỗ trợ tính năng sạc không dây Qi, giống như các phiên bản tiền nhiệm. Như bạn đã biết, mọi smartphone tương thích với Qi đều có thể sạc từ bộ sạc không dây chuẩn Qi.

Dòng iPhone 12 sẽ không hỗ trợ một số bộ sạc không dây chuẩn Qi - Ảnh 1.
Tuy nhiên, nhiều người dùng trên Reddit tiết lộ, một số bộ sạc không dây Qi không thể sạc cho iPhone 12 mới mua.

Dòng iPhone 12 sẽ hỗ trợ công nghệ sạc không dây MagSafe. Thông qua dải nam châm nằm ở mặt lưng máy, iPhone mới có thể dễ dàng gắn chặt với các phụ kiện sạc tương thích. Giờ đây người dùng có thể mua một bộ sạc không dây chuẩn Qi của Apple hoặc bên thứ ba để sạc cho máy dễ dàng.

Tuy nhiên, nam châm và các thành phần khác của MagSafe đặt xung quanh cuộn dây sạc không dây của iPhone 12. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến cơ chế sạc không dây của máy. Đó là lý do tại sao iPhone mới có thể không sạc được với một số bộ sạc không dây chuẩn Qi.

Theo một số người dùng, những bộ sạc không dây này có thể sạc được cho một vài mẫu iPhone cũ nhưng không phải iPhone 12. Vì vậy có vẻ như vấn đề liên quan đến các mẫu iPhone 12 hơn là bộ sạc. Tuy nhiên, không phải tất cả bộ sạc đều không tương thích với dòng iPhone 12.

Cụ thể các bộ sạc như  Zens Liberty, Mophie Charge Stream Pad +, Nomad Base Station Stand, Mophie 3-in-1 Wireless Charger Stand và Anker Wireless Charger là một trong số ít các bộ sạc không dây đang gặp sự cố khi sạc iPhone 12 mới. Trong khi đó, một số bộ sạc không dây khác vẫn hoạt động tốt với iPhone 12.

Dòng iPhone 12 sẽ không hỗ trợ một số bộ sạc không dây chuẩn Qi - Ảnh 2.

Điều đáng nói là hãng phụ kiện Nomad đã cung cấp một cập nhật phần mềm cho Base Station để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, không phải tất cả bộ sạc không dây đều có thể cập nhật phần mềm. Một số người dùng cho biết, việc khởi động lại điện thoại và đặt iPhone mới vào một vị trí cụ thể trên bộ sạc không dây có thể giải quyết được sự cố.

Không phải ai cũng muốn mua một bộ sạc không dây mới tương thích với iPhone 12. Một số người đơn giản chỉ muốn dùng bộ sạc không dây hiện có. Nhưng chỉ có những bộ sạc tương thích với MagSafe mới hơn có khả năng sạc cho iPhone 12 với mức công suất tối đa 15W.

Apple vẫn chưa đưa ra tuyên bố về vấn đề này. Tuy nhiên đây dường như là một vấn đề phổ biến và đáng lo ngại vì nó sẽ khiến nhiều bộ sạc không dây hiện tại trở nên vô dụng đối với người dùng iPhone 12.

Do đó Apple có thể sớm đưa ra một tuyên bố cho vấn đề này. Hy vọng rằng đây chỉ là sự cố phần mềm và có thể được khắc phục bằng bản cập nhật iOS.

Tham khảo iPhonehack

Theo: Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top