Đừng dại mà mua loại iPhone này nếu không muốn ‘tiền mất tật mang’!

08:36 Chiều - 10/02/2020
0 Bình luận
494
bởi Đức Nguyễn

Đừng dại mà mua loại iPhone này nếu không muốn 'tiền mất tật mang'!

Chắc hẳn đây là mẫu iPhone được nhiều người mua nhất bởi chúng có giá thành vô cùng “hời”. Nhưng đừng dại mà sở hữu nếu bạn không muốn hối hận cả đời.

Hiện nay, rất nhiều người muốn sở hữu iPhone với mức giá “rẻ” nhất có thể. Vì thế các loại iPhone lock luôn được bán rất chạy trên thị trường.

Thời gian trước đây, các nhà kinh doanh mặt hàng này và người dùng đã phải “điêu đứng” vì thông tin Apple đã chính thức chặn kích hoạt iPhone Lock bằng SIM ghép với mã ICCID. Lúc này, loạt các cửa hàng bán iPhone Lock trở nên “ế ẩm”, muốn bán cũng không được vì chẳng thể kế hoạch. Còn người đang sử dụng thì trở nên “buồn phiền” vì máy trở thành “cục chặn giấy” không hơn không kém.

iPhone được nhiều người quan tâm vì giá rẻ.
iPhone được nhiều người quan tâm vì giá rẻ.

Mọi việc trở nên khả quan hơn khi đến ngày 24/7/2019, nhà sản xuất sim ghép Heicard nổi tiếng Trung Quốc đã tìm ra cách mới để kích hoạt iPhone Lock. Phương pháp mới được Heicard đưa ra là kết hợp của mã ICCID trước đây và mã MCC (Mobile Country Code – mã quốc gia của SIM).

Việc kích hoạt này đã làm “hồi sinh” dòng máy iPhone Lock, qua đó máy có thể lên màn hình và thực hiện được những chức năng cơ bản như nhắn tin SMS, gọi điện,… nhưng 1 loạt lỗi xảy ra gần đây với chiếc iPhone Lock khiến người dùng trở nên “nản” dần với mẫu sản phẩm này.

iPhone Lock gặp lỗi là "chuyện thường ở huyện".
iPhone Lock gặp lỗi là “chuyện thường ở huyện”.

Đầu tiên đó chính là việc không thể lưu đầu số theo kiểu truyền thống. Người dùng phải đổi đầu số thành +8498 thay vì 098 nếu muốn hiện số người gọi đến hay muốn gọi điện đi nơi khác.

Nhiều người đã than phiền rằng chiếc iPhone Lock của họ không sử dụng được các tính năng như Facetime, iMessage hay điểm truy cập cá nhân. Chúng liên tục báo lỗi và bị “văng” ra ngoài. Việc xuất hiện lỗi này còn tùy thuộc vào nhà mạng đang sử dụng và từng dòng máy khác nhau.

Ngay cả khi sử dụng phương pháp ghép sim mới, những vấn đề mới lại tiếp tục xuất hiện như bị mất sóng điện thoại, mất sóng 3G, 4G và bị bỏ lỡ cuộc gọi mà không có nguyên do.

Hãy chọn iPhone bản quốc tế thay vì bản Lock.
Hãy chọn iPhone bản quốc tế thay vì bản Lock.

Vì thế, 1 lời khuyên nho nhỏ cho những người muốn mua iPhone tại thời điểm hiện tại, hãy “đầu tư” 1 chiếc iPhone bản quốc tế, với đầy đủ các tính năng và hoạt động “êm”. Tuy mức giá iPhone Lock có thể sẽ rẻ hơn với iPhone bản quốc tế, nhưng về lâu về dài, chiếc iPhone giá rẻ hơn rất có thể sẽ bị “bỏ xó” vì những lỗi không thể sửa chữa được.

Theo: Khánh Linh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top