DxOMark: Camera selfie trên iPhone SE 2020 không tốt bằng dòng iPhone 11, chỉ ngang ngửa smartphone tầm trung khác

08:50 Sáng - 03/07/2020
0 Bình luận
400
bởi Triệu Vũ

Mới đây chuyên trang đánh giá camera nổi tiếng DxOMark vừa có bài đánh giá chi tiết về camera selfie trên iPhone SE 2020 sau khi trải qua hàng loạt các bài kiểm tra khắt khe ở nhiều điều kiện môi trường và ánh sáng.

DxOMark: Camera selfie trên iPhone SE 2020 không tốt bằng dòng iPhone 11, chỉ ngang ngửa smartphone tầm trung khác - Ảnh 1.

Trước hết cần phải chú ý rằng, iPhone SE 2020 với mức giá chỉ 399 USD, gần như thấp nhất trong số các dòng iPhone đang bán hiện nay của Apple. Do đó chúng ta cũng không thể đặt quá nhiều kỳ vọng vào camera của chiếc máy này có thể sánh ngang với dòng iPhone 11 ngay cả khi nó dùng chip Apple A13 Bionic mới nhất.

Mặt trước iPhone SE 2020 là camera selfie 7MP, khẩu độ f/2.2, tương đương camera selfie trên dòng iPhone X-series. Camera có khả năng quay video Full HD tốc độ tối đa 30fps và hỗ trợ công nghệ ổn định hình ảnh điện tử (EIS).

Sau quá trình đánh giá, các chuyên gia thử nghiệm thấy rằng camera selfie iPhone SE 2020 cho khả năng chụp ảnh với độ cân bằng trắng chính xác, màu sắc dễ chịu, khả năng phơi sáng với đèn flash và phơi sáng mục tiêu tốt. Các chi tiết thường được giữ lại tốt nhất khi chụp ở khoảng cách gần.

DxOMark: Camera selfie trên iPhone SE 2020 không tốt bằng dòng iPhone 11, chỉ ngang ngửa smartphone tầm trung khác - Ảnh 2.

Mặt khác, các chi tiết ở vùng hậu cảnh trên ảnh chụp của iPhone SE thường bị soft khá nhiều, đặc biệt là hiện tượng noise trong mọi điều kiện, có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường.

Thông thường với hiệu năng hiện tại của iPhone SE, máy là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn tìm kiếm một chiếc iPhone vừa tiền và có khả năng chụp ảnh selfie tốt. Theo DxOMark, tuy cấu hình của camera trước trên iPhone SE mới giống như iPhone 8 nhưng hiệu năng chụp ảnh selfie được xếp vào giữa iPhone 11 và dòng iPhone X trở lên.

Như vậy về cơ bản, iPhone SE không phải là một chiếc iPhone hoàn hảo cho những ai đi tìm một chiếc máy có cấu hình tốt và camera cao cấp. Nó vẫn có những nhược điểm nhất định với camera nhưng điều này có lẽ không quá quan trọng với nhiều người. DxOMark tin rằng, hầu hết khách hàng có thể hài lòng với hiệu suất camera mà chiếc iPhone có mức giá phải chăng này đem lại.

Kết thúc bài đánh giá, DxOMark cho iPhone SE 2020 tổng điểm 84 với điểm chấm về khả năng chụp ảnh selfie là 85 điểm, khả năng quay video selfie là 83 điểm. Với số điểm trên, ít nhất iPhone SE mới cũng lọt top 20 của DxOMark.

DxOMark: Camera selfie trên iPhone SE 2020 không tốt bằng dòng iPhone 11, chỉ ngang ngửa smartphone tầm trung khác - Ảnh 3.

Model iPhone SE 2020 trang bị camera đơn 12MP, khẩu độ f/1.8. Camera trên máy cũng hỗ trợ tính năng lấy nét tự động theo pha (PDAF), ổn định hình ảnh quang học (OIS). Đáng tiếc vì chỉ có camera đơn nên máy không có camera chuyên góc rộng, macro hay tele zoom như đàn anh iPhone 11 Pro trước đó.

Bù lại iPhone SE mới cho phép zoom số 5x, tích hợp chế độ chân dung với bokeh và độ sâu trường ảnh ấn tượng. Máy có khả năng quay video 4K tối đa 60fps hoặc quay video Full HD với định  dạngslow motion ở tốc độ120 hoặc 240fps.

Trước đó trong một bài thử nghiệm khác của DxOMark về camera chính của máy, iPhone SE 2020 đạt điểm tổng thể là 101.

Tham khảo Softpedia

Theo: Thiên Long

Nguồn: soha.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top