Freetel Musashi Smartphone nắp gập Nhật 2 màn hình sắp bán tại VN

12:20 Chiều - 28/09/2016
0 Bình luận
2637
bởi Anh Tuấn

Freetel, nhà sản xuất điện thoại đến từ Nhật Bản, sắp vào Việt Nam. Sản phẩm đầu tiên họ mang vào là chiếc điện thoại nắp gập với 2 màn hình, một màn hình trong và một màn hình ngoài.

Freetel musashi rất đẹp dù hơi to, nó dành cho những ai thích một cái gì đó vui vẻ và khác biệt, không quan tâm quá nhiều đế tính năng.

Thiết kế:

Freetel musashi mang kiểu dáng nắp gập Nhật Bản đặc trưng, tức máy rất lớn và dày mà bạn không thể lẫn lộn với những thiết bị đến từ Hàn Quốc. Musashi có 2 cách sử dụng: dùng như một điện thoại dạng thanh bình thường với màn hình cảm ứng ở phía ngoài và dùng như điện thoại nắp gập với màn hình cảm ứng và các phím bấm ở phía sau.

Khi bạn sử dụng dưới dạng thanh thông thường, Musashi lớn và hơi cấn tay. Còn khi máy mở ra thì nó vẫn rất lớn nhưng nhìn rất ngầu và lạ. Cách thiết kế dạng bản của Musashi không thật sự phù hợp với việc dùng một tay, bạn phải cầm máy bằng một tay và điều khiển bằng tay còn lại, do nhà sản xuất không tinh chỉnh quá nhiều Android 5.1 nguyên bản mà giữ lại gần hết những giao diện của hệ điều hành này.

Freetel musashi mang kiểu dáng nắp gập Nhật Bản đặc trưng, tức máy rất lớn và dày mà bạn không thể lẫn lộn với những thiết bị đến từ Hàn Quốc

Ở thiết kế gập, Musashi có 3 nút phía ngoài là back, home và đa nhiệm. Tuy nhiên, khi bạn mở nắp ra thì 3 nút này đều biến mất, chúng ta sẽ không thể sử dụng máy một cách bình thường nữa mà phải với lên trên màn hình cảm ứng.  Tất cả các giao diện của Musashi đều điều khiển dễ dàng và thuận tiện hơn trên màn hình chính, màn hình trong chủ yếu dùng để trình diễn và gọi điện cho ngầu.

Freetel Musashi Smartphone nắp gập Nhật 2 màn hình sắp bán tại VN

Có một điểm nữa cần nói trên Musashi: máy dày, không hỗ trợ chống nước nhưng nhà sản xuất lại dùng nắp che cổng sạc, đồng thời cắt bỏ luôn cổng tai nghe 3.5mm mà dùng chung với cổng sạc (có tặng sẵn tai nghe trong hộp). Với một điện thoại chỉ có một cổng duy nhất cho sạc, tai nghe và đồng bộ dự liệu thì việc trang bị nắp che sẽ làm chúng ta khó chịu.

Musashi

Màn hình:

Musashi dùng màn hình 4” 480×800 cho cả màn hình phía ngoài và bên trong. Trừ độ phân giải không cao thì màn hình này rất ổn, màu sắc khá và góc nhìn cũng đủ tốt. Có vẻ như 2 tấm nền mà Freetel sử dụng giống hệt nhau, và họ cũng sử dụng chung một cơ chế điều khiển: khi bạn giảm độ sáng màn hình bên ngoài thì màn hình bên trong cũng bị giảm, và ngược lại.

Musashi dùng màn hình 4” 480x800 cho cả màn hình phía ngoài và bên trong

Dù máy khá dày nhưng Musashi chỉ dùng pin 2000mAh có thể tháo rời. Pin này có dung lượng thấp nhưng khi mình dùng thử thì máy cũng chạy được 1 ngày làm việc, có lẽ vì màn hình không quá tốn pin.

Sức mạnh:

Sử dụng con chip MediaTek MT6735M, một con chip với 4 nhân 1 GHz hơi yếu trong tầm giá nên tất nhiên Musashi không nhanh. Kết hợp với 1GB RAM thì rõ ràng bạn không thể trông đợi một trải nghiệm quá mượt mà được. Tuy vậy, với hầu hết người dùng bình thường thì khả năng phản hồi cũng như tốc độ chạy ứng dụng của Musashi được đánh giá ở mức ổn, một phần lớn nhờ vào giao diện ít bị nhà sản xuất can thiệp.

Freetel trang bị cho Musashi 8GB bộ nhớ trong nhưng các bạn có thể nâng cấp qua khe cắm thẻ microSD bên ngoài, tối đa 64GB.

Freetel trang bị cho Musashi 8GB bộ nhớ trong nhưng các bạn có thể nâng cấp qua khe cắm thẻ microSD bên ngoài, tối đa 64GB.

Cho bạn nào quan tâm thì Musashi có 2 SIM, và SIM này hỗ trợ LTE, và dùng được ở Việt Nam.

Camera:

Freetel Musashi có 2 camera, không phải 1 camera duy nhất. Camera phía ngoài có độ phân giải 2MP dùng để tự sướng, còn camera sau 8MP f2.2 chụp ảnh bình thường

Freetel Musashi có 2 camera, không phải 1 camera duy nhất. Camera phía ngoài có độ phân giải 2MP dùng để tự sướng, còn camera sau 8MP f2.2 chụp ảnh bình thường. Chất lượng của camera này cũng chỉ ở mức trung bình, đủ sáng thì còn đỡ nhưng khi vào hơi tối thì sẽ bị nhiễu và hình bết lại.

Kết luận:

Nhìn chung, Freetel Musashi là một chiếc điện thoại không dành cho tất cả mọi người, nó rất vui, rất độc, rất lạ. Điểm bạn phải đánh đổi là tính năng chưa tương xứng với các điện thoại trong tầm giá 4 triệu khác. Nệu bạn muốn tìm một cái gì đó độc, vui vẻ, hay sử dụng như một chiếc điện thoại phụ thì Musashi rất tuyệt vời, còn nếu dùng nó như điện thoại chính thì sẽ hơi khó một chút.

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-8

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-9

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-10

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-11

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-12

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-13

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-14

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-15

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-16

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-17

freetel-musashi-smartphone-nap-gap-nhat-2-man-hinh-sap-ban-tai-vn-18

  Theo: Mod

  Nguồn: Tinh Tế

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top