Galaxy Note20 vẫn là cú đột phá 5G thực tế và đáng tin cậy

04:43 Chiều - 10/11/2020
0 Bình luận
159
bởi Nam Nguyễn

  Không đầy 2 tháng nữa sẽ chính thức kết thúc năm 2020, tâm điểm của giới công nghệ nói riêng và người dùng Việt Nam nói chung đang đổ dồn về ngày “cách mạng công nghệ” của thập niên mới – hạ tầng viễn thông mạng 5G chính thức được phổ biến ở nước ta. Sự háo hức và chờ đợi càng nhiều, kéo theo hàng loạt nhu cầu tìm kiếm và sở hữu một thiết bị smartphone đứng đầu bảng để sẵn sàng chờ đón làn sóng mạng 5G siêu tốc ngày càng cao.

  Việt Nam – thị trường bứt phá trong xu hướng công nghệ 5G

  Năm 2020 là năm được Bộ Thông tin & Truyền thông tuyên bố là “Năm chuyển đổi số quốc gia”, đưa Việt Nam trở thành một quốc gia với nền kinh tế số và xã hội số. Trong đó, mạng 5G là lá cờ tiên phong đóng vai trò định hướng cho quá trình này. Đây rõ ràng là một bước đi bắt kịp xu thế, khi cuối năm 2019, đã có hơn 60 nhà mạng ở 30 quốc gia đã triển khai thương mại công nghệ 5G (thống kê từ Qualcomm).

  Theo nhiều nhận định, Việt Nam đang là một trong những quốc gia thử nghiệm thành công mạng 5G sớm trên thế giới. Trong năm qua, quy hoạch băng tần 700 MHz cho thông tin di động IMT được ban hành, quy hoạch băng tần trong dải tần số trung bình (3,5 GHz – 4,9 GHz) và cao (24,25 – 27,5 GHz GHz) cho 5G cũng đang được đẩy mạnh để có thể cấp phép triển khai thương mại trong năm 2020, đưa mục tiêu hạ tầng mạng 5G sớm thành hiện thực tại Việt Nam.

  Điều này rõ ràng đang có những thuận lợi nhất định bởi các doanh nghiệp điện tử viễn thông Việt Nam đã chủ động sản xuất nhiều thiết bị thông tin, hạ tầng viễn thông khi so sánh với ngày trước là phải đi mua và phụ thuộc vào các nhà sản xuất thiết bị nước ngoài về tần số.

  Galaxy Note20 vẫn là cú đột phá 5G thực tế và đáng tin cậy - Ảnh 1.
  Thử nghiệm năm 2019 và triển khai thương mại năm 2020 thể hiện nỗ lực của Việt Nam trong việc bắt nhịp với kỷ nguyên công nghệ 5G mới.

  Tiền đề đã sẵn có, bài toán thiết bị đầu cuối để dẫn nhịp đường đua của người dùng cũng không thể thiếu lời giải đáp. Không đâu xa lạ, mà chính là từ “gã khổng lồ” trong ngành công nghệ: Samsung.

  Công nghệ kết tinh từ cả thập kỉ nghiên cứu

  “Ông trùm” công nghệ đến từ xứ sở kim chi không hề là một tay chơi mới nổi trên đường đua hạ tầng thông tin, tiến đến thương mại hóa 5G. Cách đây gần một thập kỷ, khi nhiều công ty viễn thông vẫn còn đang bước đầu triển khai mạng lưới 4G LTE, Samsung đã đặt những nền móng đầu tiên phát triển công nghệ 5G.

  Galaxy Note20 vẫn là cú đột phá 5G thực tế và đáng tin cậy - Ảnh 2.
  Galaxy Note20 Ultra 5G là minh chứng tiêu biểu cho vị thế tiên phong đứng đầu kỷ nguyên 5G của Samsung.

  Bảng tin cập nhật những tiến triển của mạng 5G cũng liên tục ghi dấu ấn bởi Samsung, khi năm nay là thời điểm ông trùm này ký kết hàng loạt những hợp đồng viễn thông chủ chốt với các đại gia công nghệ thông tin ở Hoa Kỳ, châu Âu, Nhật Bản, New Zealand,…

  Cuộc đua siêu tốc không thể thiếu của “chiến hữu” quyền năng

  Nối tiếp sứ mệnh của những chiếc smartphone đầu bảng năm 2019, Galaxy Note20 Ultra 5G là “át chủ bài” tiên phong mà Samsung tạo ra với tham vọng giúp người dùng tăng cường kết nối, vận hành linh hoạt và phá vỡ những giới hạn để tạo ra những trải nghiệm độc đáo trong bối cảnh hợp tác mở.

  Galaxy Note20 vẫn là cú đột phá 5G thực tế và đáng tin cậy - Ảnh 3.
  Công việc đột xuất cũng chẳng thể làm khó quyền năng đa nhiệm với kết nối siêu tốc từ Galaxy Note20 Ultra 5G.

  Chiếc điện thoại toàn năng được trang bị nền tảng 5G, kết hợp với bộ xử lý mạnh mẽ, thông minh, hiệu năng như máy tính, tần số quét màn hình lên đến 120Hz mang đến tốc độ tải và truyền phát dữ liệu đầy ấn tượng. Đặc biệt nhất, mạng 5G trên Galaxy Note20 Ultra 5G hỗ trợ cả hạ tầng mạng Sub-6GHz và mmWave, cho phép người sở hữu sẵn sàng truy cập nhiều lựa chọn nhà mạng hơn.

  Tốc độ tải của Galaxy Note20 Ultra với mạng 5G có thể đạt đến 7,3 Gbps, theo trang công nghệ PhoneArena. Và ví dụ điển hình nhất là nếu tốc độ tải ổn định khoảng 1.8 Gbps, thì một bộ phim có dung lượng thời gian khoảng 2 tiếng chỉ cần mất khoảng 8.2 giây để tải xong, nhanh hơn 4G đến 20 lần, theo CNET.

  Galaxy Note20 vẫn là cú đột phá 5G thực tế và đáng tin cậy - Ảnh 4.
  Dù là những tập tin thuyết trình nặng trăm MB hay những tựa game đồ họa khủng, Galaxy Note20 Ultra với kết nối siêu tốc 5G cho phép bạn thỏa sức làm việc và giải trí ở tốc độ đỉnh cao.

  Đất nước đã và đang sẵn sàng cho những chuyển đổi số hạ tầng 5G siêu tốc, hãy trang bị chiến hữu quyền năng đủ sức hấp dẫn bắt nhịp cuộc sống đến những trải nghiệm ngôi vương trên đấu trường công nghệ cao. Lựa chọn chiến lược ấy không đâu khác ngoài flagship đầu bảng “con cưng” của “gã khổng lồ” Samsung: Galaxy Note20 Ultra 5G.

   Theo: Quang Vũ

   Nguồn: soha.vn

   Tags:

   *
   *

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

   Scroll Top