Galaxy S9+ đọ camera giấu mặt với iPhone X

09:53 Chiều - 17/04/2018
0 Bình luận
621
bởi Anh Tuấn

Bộ đôi di động từ Samsung, Apple đều trang bị camera kép với thông số phần cứng thuộc hàng tốt nhất hiện tại trên smartphone.

Galaxy S9+ đọ camera giấu mặt với iPhone X
Galaxy S9+ và iPhone X.

Galaxy S9+ là smartphone dòng S đầu tiên của Samsung trang bị camera kép. Sau Galaxy Note8, model mới được nâng cấp đáng kể về chất lượng ống kính, khẩu độ mở. Cả hai camera trên máy đều có độ phân giải 12 megapixel. Một trang bị công nghệ lấy nét Dual Pixel PDAF, kích thước 1/2,55 inch, góc rộng 26 mm, độ mở có thể thay đổi giữa f/1.5 và f/2.4. Camera còn lại cho chụp tele với độ mở f/2.4, tiêu cự 52 mm. Samsung cũng trang bị cho camera của mình tính năng chống rung quang học OIS.

Trong khi đó, so với các thế hệ trước, iPhone X đã có những bước tiến vượt bậc về thông số camera. Máy có camera chính 12 megapixel, ống kính f/1.8, kết hợp cùng camera tele có cùng độ phân giải, khẩu độ F2.4. Cả hai hệ thống này đều hỗ trợ chống rung quang học OIS. Thiết bị của Apple cho phép chụp ảnh chân dung với Portrait lighting, quay video 4K chuẩn 60 khung hình/giây.

Cả hai đều chụp ảnh tỷ lệ 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel). Khi chụp thử nghiệm, tính năng HDR tự động được giữ nguyên. Ở chế độ chụp chân dung, khoảng cách chụp tới đối tượng được lấy bằng khoảng cách tối thiểu mà một trong hai máy hỗ trợ.

Galaxy S9+ đọ camera giấu mặt với iPhone X

Trong các thử nghiệm, hai máy đều để chế độ chụp tự động, cài đặt mặc định, không bật hiệu ứng, lấy nét và đo sáng cùng vào một điểm, thời điểm và góc chụp gần tương đương. Cả hai máy đều tắt chế độ HDR (chỉ bật trong một số tình huống nhất định) và để tỷ lệ hình là 4:3 ở độ phân giải cao nhất hỗ trợ (12 megapixel).

Ảnh chụp từ hai máy được thu về cùng một kích thước (chiều ngang 1.200 pixel) nhưng giữ nguyên chất lượng ảnh cũng như ẩn thông tin Exif. Để đảm bảo tính công bằng, tên các máy được giấu kín.

Theo: Tuấn Hưng

Nguồn: VNExpress

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top