Giá thay màn hình Galaxy Z Flip đủ để mua một chiếc iPhone XR

12:00 Chiều - 18/02/2020
0 Bình luận
416
bởi Thiên Quang

Samsung vừa ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập Galaxy Z Flip. Đây là mẫu điện thoại được đánh giá cao về công nghệ nhưng nếu không may bị hư hỏng, vỡ màn hình thì chi phí sửa chữa không hề rẻ.

Hiện nay trên thị trường không có quá nhiều mẫu điện thoại màn hình gập. Hiện tại, hầu hết các hãng đều tập trung vào sản xuất smartphone màn hình tràn viền. Do chưa thực sự phổ biến nên những thách thức về kỹ thuật sửa chữa của các thiết bị smartphone màn hình gập cũng tốn kém.

Gần đây nhất, thế giới công nghệ đã chứng kiến màn ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung với tên gọi Galaxy Z Flip. Sau khi ra mắt chưa đầy một tuần, Samsung đã công bố mức phí sửa chữa/thay thế màn hình cho chiếc smartphone này tại Hàn Quốc và Mỹ.

Cụ thể, chi phí thay thế màn hình Galaxy Z Flip tại Hàn Quốc khá lớn, lên tới 753.000 won (khoảng 14.7 triệu đồng). Trong khi đó, tại thị trường Mỹ, chi phí thay thế màn hình Galaxy Z Flip rẻ hơn. Người dùng tại Mỹ chỉ phải bỏ ra số tiền là 499 USD (tương đương 11.6 triệu đồng) nếu muốn thay thế màn hình gập của Galaxy Z Flip mới. Chi phí thay thế màn hình 1.1 inch ở mặt lưng là 149 USD (khoảng 3.5 triệu đồng).

Tương tự, mẫu smartphone màn hình gập Galaxy Fold cũng có chi phí sửa chữa cao. So với những mẫu điện thoại màn hình tràn viền thì chi phí này cao hơn rất nhiều lần. Chi phí sửa chữa màn hình chính của Galaxy Fold lên tới 599 USD (khoảng 13.9 triệu đồng). Trong khi đó phí thay mặt kính phía sau của Galaxy Z Flip là 99 USD (tương đương 2.3 triệu đồng).

Nhằm hỗ trợ người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng mẫu smartphone Galaxy Z Flip, Samsung đưa ra chương trình giảm giá thay thế màn hình trong lần đầu tiên. Cụ thể, tại Hàn Quốc mức phí sửa chữa màn hình của Galaxy Z Flip sẽ được giảm xuống còn 225.900 won (khoảng 4.4 triệu đồng). Và mức phí này được giảm xuống còn 119 USD (khoảng 2.8 triệu đồng) tại Mỹ, điều kiện là khách hàng mua máy trước ngày 31/12/2020.

Như vậy, nếu so sánh chi phí thay thế màn hình trong lần đầu tiên của Galaxy Z Flip và Galaxy Fold thì vẫn rẻ hơn. Vì hiện tại chi phí thay thế màn hình Galaxy Fold lần đầu tiên là 149 USD (tương đương 3.5 triệu đồng).

Theo: Vũ Thị Vẻ

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top