Google công bố Pixel 4 và 4 XL với nhiều tính năng ấn tượng

09:48 Chiều - 18/10/2019
0 Bình luận
532
bởi Phương Trần

Google vừa chính thức ra mắt bộ đôi Pixel 4 và 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức tại thành phố New York, Mỹ tối 15/10.

Google công bố Pixel 4 và 4 XL với nhiều tính năng ấn tượng

Đây là điện thoại đầu tiên sử dụng cảm biến radar để cho phép người dùng điều khiển nó bằng cử chỉ, mà cụ thể thông qua cảm biến Motion Sense. Người dùng có thể thực hiện các tác vụ như bỏ qua một bài hát hoặc tắt cuộc gọi thông qua cử chỉ.

Motion Sense có thể được bật hoặc tắt bất cứ lúc nào. Google khẳng định dữ liệu từ cảm biến được xử lý trên Pixel và không bao giờ được lưu hoặc chia sẻ với các dịch vụ khác của Google.

Theo Google, Pixel là dòng sản phẩm rất quan trọng đối với công ty bởi nó mang lại cho họ cơ hội tạo một thiết bị trở nên gần gũi hơn với cuộc sống con người. Công ty cũng xem mỗi Pixel mới là sản phẩm mang đến những tiêu chuẩn mới cho hệ điều hành Android mới nhất của mình.

Được biết, Google đã sử dụng internet làm nơi để cung cấp thông tin về Pixel 4 trong những tháng gần đây. Vào tháng 6, công ty đã gợi ý mô-đun máy ảnh vuông ở mặt sau Pixel 4. Một tháng sau đó, công ty đã phát hành một đoạn video ngắn về một người phụ nữ sử dụng cử chỉ vẫy để điều khiển thiết bị, cùng với bài đăng về công nghệ radar.

Google công bố Pixel 4 và 4 XL với nhiều tính năng ấn tượng

Pixel 4 cũng sẽ có phiên bản Google Assistant nhanh hơn với giao diện mới, nhờ mô hình ngôn ngữ ngay trên thiết bị của Google thay vì dựa vào trung tâm dữ liệu từ công ty. Người dùng cũng có thể quyết định thời gian bạn muốn lưu dữ liệu hoạt động vào tài khoản Google của mình.

Ngoài ra, nó sẽ có một ứng dụng ghi âm giọng nói, được gọi là Recorder, hoạt động trong thời gian thực, phiên âm những gì bạn nói ngay cả trong chế độ Máy bay. Nó sử dụng nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo. Cho đến nay, nó chỉ hoạt động bằng tiếng Anh nhưng nhiều ngôn ngữ được lên kế hoạch.

Google cũng đã nói về một tính năng mới đến với màn hình OLED của điện thoại, đó là tốc độ làm mới 90 Hz. Tốc độ làm mới điều chỉnh tùy thuộc vào những gì người dùng đang làm để tiết kiệm pin. Pixel 4 cũng sẽ đi kèm với 3 tháng lưu trữ đám mây từ Google One, với dung lượng 100 GB.

Pixel 4 sẽ có sẵn trong ba màu: Just Black, Clearly White và phiên bản giới hạn Oh So Orange. Điện thoại có hai kích cỡ màn hình khác nhau, 5,7 inch (Pixel 4) và 6,3 inch (Pixel 4 XL). Bên trong máy tích hợp chip Snapdragon 855, RAM 6 GB, tùy chọn bộ nhớ trong 64 GB hoặc 128 GB và pin 2.800 mAh (Pixel 4) hoặc 3.700 mAh (Pixel 4 XL).

Cả 2 thiết bị đều có cụm camera hình vuông nổi bật với đèn LED, micro và hai ống kính. Không có sự khác biệt giữa Pixel 4 và 4 XL về máy ảnh khi chúng đều có ống kính chính 16 MP với khẩu độ f/2.4, OIS lai và góc nhìn 52 độ. Ống kính còn lại là tele 12,2 MP với khẩu độ af/1.7 và góc nhìn 77 độ.

Giá bán khởi điểm cho Pixel 4 là 799 USD, trong khi Pixel 4 XL là 899 USD, chính thức lên kệ vào ngày 21/10.

  Theo: Kiến An

  Nguồn: Tạp Chí Công Nghệ

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top