Hàng nghìn người xếp hàng mua iPhone X ở Singapore

10:19PM - 02/11/2017
0 Bình luận
416
bởi Anh Tuấn

Lượng người xếp hàng tăng đột biến khi cửa hàng bắt đầu phát số từ chiều 2/11, trong đó có nhiều người Việt.

Apple Store mới bắt đầu mở bán iPhone X

9 giờ sáng ngày 3/11 (giờ Singapore), Apple Store mới bắt đầu mở bán iPhone X. Tuy nhiên, đầu giờ chiều nay (ngày 2/11), lượng người tới trước cửa hàng này để giữ chỗ tăng đột biến so với các ngày trước. 16h chiều nay, nhân viên Apple bắt đầu phát số thứ tự cho người xếp hàng để mua iPhone X.

năm đầu tiên Singapore có Apple Store chính thức

Năm nay là năm đầu tiên Singapore có Apple Store chính thức. Vì thế, đây là điểm được nhiều người lựa chọn xếp hàng để săn đón iPhone X, bên cạnh một số cửa hàng của Nubox, Epic… Từ những nhóm nhỏ khoảng chục người vài hôm trước, đám đông tụ lại tới hàng trăm người khi cửa hàng bắt đầu phát số.

người xếp hàng để có chỗ mua iPhone X

Dọc phố Orchard, người xếp hàng để có chỗ mua iPhone X đã tạo thành một hàng dài tới 50 mét. Số lượng ước tính lên tới cả nghìn người.

nhiều người Việt cũng tham gia xếp hàng để mua iPhone X

Rất nhiều người Việt cũng tham gia xếp hàng để mua iPhone X, thậm chí, có người đã bay từ Hà Nội và TP HCM sang trước đó vài ngày. So với iPhone 8 bán ra hồi tháng 9, việc mua và xếp hàng để có iPhone X cũng khó khăn, vất vả hơn nhiều, có chen lấn, xô đẩy… Nguyễn Lâm (Thanh Hoá), người mới bay sang Singapore hôm 1/11 chia sẻ.

nhiều người Việt cũng tham gia xếp hàng để mua iPhone X

Mỗi người xếp hàng được phát một vòng đeo tay với số thứ tự từ 1 đến 2.000. Tuy nhiên, thông báo trên vòng cho biết điều này không đảm bảo rằng họ sẽ có được iPhone X vào sáng 3/11, nếu số lượng máy không đủ.

nhiều người Việt cũng tham gia xếp hàng để mua iPhone X

Nhiều người trong nhóm đầu tuyên bố không bán lại chỗ cho người khác dù có được trả 300 đôla Singapore (khoảng 5 triệu đồng). Họ sẽ chờ đợi qua đêm tới sáng mai khi cửa hàng mở cửa.

iPhone X ra mắt tháng 9/2017 nhưng tận 3/11 mới được bán ra thị trường, được Apple ví von là mẫu điện thoại của tương lai với màn hình OLED tràn viền, chip AI, hỗ trợ công nghệ AR, tích hợp công nghệ bảo mật nhận diện khuôn mặt 3D mang tên FaceID. Đây cũng là sản phẩm đánh dấu 10 năm iPhone xuất hiện trên thị trường điện thoại. Tuy nhiên, những thay đổi về thiết kế, tích hợp công nghệ mới khiến cho Apple gặp khó khăn trong việc sản xuất nên lượng máy xuất xưởng hạn chế.

Hàng nghìn người xếp hàng mua iPhone X

iPhone X bán tại Mỹ với giá từ 999 USD (khoảng 22,8 triệu đồng), tại Singapore là 1.648 đôla (tương đương 27,3 triệu đồng). Việc Việt Nam không nằm trong danh sách phát hành đợt đầu tiên khiến giá bán của sản phẩm này ở thị trường xách tay leo cao có thể lên tới 50 triệu đồng cho bản thấp nhất, 100 triệu đồng cho bản 256GB.

Hàng nghìn người xếp hàng mua iPhone X ở Singapore
5 (100%) 1 vote

Theo: Tổng hợp

Nguồn: VNExpress

Scroll Top