Hé lộ sáng chế camera ‘bí mật’ của Apple

09:30 Sáng - 16/07/2021
0 Bình luận
285
bởi Đức Nguyễn

Apple được cho là đang phát triển một dòng camera mới để áp dụng cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Apple đang phát triển công nghệ cho một hệ thống camera thu phóng ống kính bên trong để cho phép tạo nên các tiêu cự khác nhau trong chỉ một ống kính. Về cơ bản nó cũng sẽ giống như máy ảnh chuyên nghiệp.

Tính năng này có thể được gọi là phóng đại quang học hay phóng đại cơ khí. Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều chỉ có phóng đại quang học vài lần trong khi phóng đại điện tử lên đến hàng trăm. Phóng đại quang học có thể mang lại chất lượng ảnh cao hơn rất nhiều so với phóng đại điện tử.

Táo khuyết đã nghiên cứu về “máy ảnh thu gọn” trong nhiều năm. Hệ thống thu gọn lại đó có thể cho phép Apple giảm khối lượng vật lý của camera iPhone mà không ảnh hưởng đến các tính năng như zoom kính thiên văn hoặc ổn định hình ảnh quang học.

Trong bằng sáng chế gần đây nhất bao gồm công nghệ tương tự, được cấp vào ngày 13 tháng 7 bởi Văn phòng nhãn hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ, Apple tiếp tục trình bày chi tiết cách thức hoạt động của một hệ thống camera dạng thu gọn hoặc giống như kính tiềm vọng.

Bằng sáng chế, có tiêu đề đơn giản là “Máy ảnh gập”, nêu chi tiết một hệ thống có các thấu kính có thể gấp gọn hay thu lại dễ dàng. Mặc dù máy ảnh không đề cập đến khối lượng vật lý, nhưng một hệ thống như vậy có thể giúp giảm kích thước của máy ảnh khá nhiều giúp nó không lồi lên thân máy.

Apple dường như đang đặt trọng tâm vào việc cho phép hình ảnh có độ phân giải cao và các công nghệ máy ảnh phức tạp như tự động lấy nét hoặc chống rung hình ảnh quang học (OIS).

Camera với ống kính máy ảnh mới có thể sẽ được trang bị cho các mẫu iPhone từ năm 2022. iPhone 13 ra mắt trong năm nay dường như vẫn sẽ có cụm camera dày lồi lên trên.

 

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top