Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc ‘đá đểu’ Apple

08:10 Sáng - 18/10/2020
0 Bình luận
117
bởi Thiên Quang

Sự kiện “Hi, Speed” của Apple được xem là một mồi lửa giúp thổi bùng lên thế giới công nghệ vốn đã rất đìu hiu từ hồi đầu năm. Chúng ta có một Galaxy S20 Series với hiệu năng không mấy nổi bật. Một Google Pixel 5 ra mắt “không kèn không trống”. Thì những chiếc iPhone 12 lại rất khác, chúng vẫn giữ được sức nóng của mình khi ra mắt.

Tuy nhiên, động thái cắt giảm đi bộ sạc cũng như tai nghe EarPods lại một lần nữa trở thành tâm điểm của các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội và các đối thủ của Apple không hề bỏ qua cơ hội này để “cà khịa” Táo Khuyết.

Mở đầu trào lưu “đá đểu” này không ai khác ngoài Samsung với khẩu hiệu: “Chúng tôi cam kết mang đến tất cả những gì mà người dùng kỳ vọng, từ những thứ đơn giản như củ sạc, cho đến camera đỉnh cao, hiệu năng vượt trội, trải nghiệm mượt mà và tất nhiên là cả màn hình 120Hz nữa”. Kèm với đó hình ảnh củ sạc nhanh 25W tặng kèm bên trong hộp mỗi chiếc Galaxy được bán ra.

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 1.

“Có ai đó mới nói lời chào với ‘tốc độ’ thôi, còn tụi này chơi với nhau hơi bị lâu rồi”.

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 2.

Kế đến là nhà Xiaomi đã rất có tâm khi gửi đến những người dùng trung thành của mình tại Việt Nam thông điệp đanh thép: “Nhà người ta thì không có củ sạc chứ nhà Xiaomi luôn cung cấp cho các Mi Fans đầy đủ và hơn thế nữa nè. Trong hộp Mi 10T 5G đã có sẵn củ sạc nhanh 33W cực chất, đảm bảo không lo hết pin đó”. Quả là một thông điệp có tâm đến từ đội ngũ marketing của Xiaomi!

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 3.

Cũng không để thua kém người đồng hương, ngay trước sự kiện ra mắt chiếc flagship 8T Pro 5G. OnePlus đã nhanh tay đăng tải những dòng tâm tư: “Hẹn bạn 21h đêm nay với đầy đủ phụ kiện”.

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 4.

Còn ngay trong sự kiện ra mắt, đại diện hãng OnePlus còn nhấn mạnh: “Chúng tôi có củ sạc nhanh 65W và nó được tặng miễn phí bên trong hộp”.

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 5.

ASUS cũng không chịu kém cạnh khi lưu ý đến người dùng: “Trong hộp ROG Phone 3 sẽ luôn có củ sạc nhanh 30W. Bonus thêm cho bạn ốp lưng, quạt “Aeroactive Cooler 3″ và cáp chuyển USB Type C sang jack 3,5mm nữa”.

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 6.

Tuy nhiên, nói đi thì cũng phải nói lại. Sức nóng của những chiếc iPhone 12 vẫn chưa hề hạ nhiệt khi số lượt tìm kiếm về mẫu smartphone này những ngày qua tại Việt Nam đã liên tục đạt đỉnh.

Hết cư dân mạng, đến lượt các ông lớn làng công nghệ vào cuộc đá đểu Apple - Ảnh 7.

Bất kể là bạn có yêu hay ghét Apple đi chăng nữa, thì có một sự thật rằng, họ luôn biết cách để khiến cho dư luận cũng như các đối thủ, phải bàn tán về sản phẩm của chính mình.

Ảnh: Internet

Theo: Huỳnh Phương

Nguồn: soha.vn

Tags:

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top