Hóa ra tất cả chúng ta đã bị Steve Jobs ‘lừa’ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt

09:07 Sáng - 01/05/2020
0 Bình luận
244
bởi Thiên Quang

Hóa ra bao lâu nay, tất cả chúng ta đều bị Steve Jobs “lừa” – đằng sau những lời hoa mỹ, mọi thứ không hoàn hảo như vậy.

Hóa ra tất cả chúng ta đã bị Steve Jobs 'lừa' khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt

“Hãy cứ giả vờ đi cho đến khi mọi thứ thành sự thật” – đó chính là “chiến thuật” cố CEO Apple Steve Jobs áp dụng với chiếc iPhone đời đầu năm mắt năm 2007. Trên sân khấu sự kiện MacWorld năm đó, Steve Jobs có một màn ra mắt sản phẩm hoàn hảo, xứng đáng được ghi vào “sách giáo khoa”. Thế nhưng, theo lời một cựu kĩ sư từng làm việc cho Apple Andy Grignon, thì thực tế chiếc iPhone đời đầu có thể chơi nhạc và video nhưng nó sẽ bị văng ứng dụng. Máy cũng có thể gửi email và lướt web nhưng thực tế ngay sau đó chiếc iPhone sẽ bị treo. Hơn hết, iPhone gặp phải một vấn đề lớn về bộ nhớ với những ứng dụng có kích thước quá lớn mà nó phải vận hành.

Chiêc iPhone đời đầu
Chiêc iPhone đời đầu

Chẳng có chiếc iPhone có thể chạy trơn tru trong hàng trăm lần duyệt máy mà không dính lỗi. Đây là “con đường vàn” mà các kĩ sư Apple đã gợi ý Steve Jobs: liên tục thay điện thoại khi chiếc hiện tại đang được sử dụng để thuyết trình chuẩn bị gặp vấn đề.

Bên cạnh đó, Apple cũng phải đối mặt với một vấn đề khá quen thuộc trong các sự kiện ra mắt sản phẩm thời đó. Ở các sự kiện này, băng thông Internet thường xuyên rất tệ hại vì số lượng người dùng sử dụng quá lớn. Vì thế, Apple đã phải nhờ AT&T tạo ra một cột phát sóng riêng cho những chiếc điện thoại ở trên sân khấu ra mắt sản phẩm. Có một điều đáng ngạc nhiên là cột sóng trên những chiếc iPhone demo trên sân khấu ngày hôm đó đều được lập trình mặc định để cột sóng luôn hiển thị năm vạch mặc dù thực tế thì sóng không mạnh đến như vậy.

Theo: Thạo Nguyễn

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top