Hơn 50% người dùng smartphone coi màn hình tốc độ làm mới cao là ‘bắt buộc’ phải có

11:00 Sáng - 05/10/2021
0 Bình luận
280
bởi CỔ Ý Concept

Theo một cuộc khảo sát mới đây, màn hình tần số làm mới cao là thứ mà đa số người dùng muốn có trên chiếc smartphone của mình.

Nếu có một tính năng nào mà người dùng đang cần nhất trên điện thoại thông minh hiện nay thì đó chính là màn hình có tần số làm mới cao. Vấn đề này mới đây lại trở nên nóng hơn khi Apple cuối cùng cũng trang bị màn hình với tốc độ làm mới 120Hz lên iPhone 13 Pro. Tuy nhiên iPhone 13 và 13 Mini hiện vẫn dùng màn 60 Hz.

Mức độ quan trọng của màn hình tần số làm mới cao.

Trong một khảo sát mới được tiến hành bởi gsmarena, một con số đáng quan tâm mới xuất hiện cho thấy, mức độ cần màn hình tần số làm mới cao từ người dùng hiện đã hơn 50%. Hơn 46% người dùng được hỏi muốn smarpthone của họ bắt buộc phải có màn hình tần số làm mới cao. Trong khi đó, 32.06% người dùng đánh giá tốc độ làm mới của màn hình là quan trọng nhưng không nhất thiết phải có ngay. Chỉ có 21.91% người dùng không quan tâm đến vấn đề này.

Tốc độ làm mới nào được người dùng ưa thích?

Đối với tốc độ màn hình như thế nào là cao, phần lớn người dùng chọn màn hình 120Hz trong đó bao gồm cả công nghệ màn hình 120Hz LTPO. Trong khi đó màn hình 90Hz chỉ có chưa đầy 20% người dùng lựa chọn. Có rất ít nhu cầu về màn hình tới 144Hz trên smartphone.

Tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao có quan trọng?

Khảo sát cũng đã hỏi một câu hỏi liên quan đến tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao – 2/3 số người được khảo sát nói rằng họ đã cảm nhận được lợi ích của nó. Smartphone có tốc độ lấy mẫu cảm ứng cao thường đồng nghĩa với việc nó sẽ nhạy hơn với mỗi lần chạm. Tính năng này thương đi kèm với màn hình tần số làm mới cao.

Trên thực tế màn hình với tộc độ thấp hiện nay được coi là dưới 60Hz. Nếu bạn chưa từng sử dụng màn hình có tốc độ làm mới cao hơn, tốc độ 60 Hz thường khá đủ. Tuy nhiên, nếu ngược lại, rõ ràng người dùng sẽ thấy màn 60Hz rất chán.

Theo: Nam Quỳnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top