HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

12:48 Chiều - 24/05/2017
0 Bình luận
891
bởi Anh Tuấn

Model mới của HTC có mặt lưng bắt mắt nhưng dùng thiết kế màn hình tỷ lệ quen thuộc khiến kích thước máy không gọn gàng như smartphone Samsung.

HTC U11 có kích thước tương đương với Galaxy S8+

HTC U11 có kích thước tương đương với Galaxy S8+ và lớn hơn Galaxy S8, dù màn hình 5,5 inch thay vì 6,2 và 5,8 inch như hai model của Samsung.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

Cả hai đều sử dụng kiểu thiết kế nguyên khối bóng bẩy với khung kim loại và mặt lưng làm từ chất liệu kính, đều rất bám vân tay và mồ hôi. Mặt lưng kính trên U11 được bo cong đều về cả bốn viền và được hoàn thiện liền lạc hơn với khung viền. Nhưng S8+ lại cho cảm giác cầm tay dễ hơn nhờ bề ngang gọn.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

Cùng sử dụng kính cường lực Corning Gorilla Glass 5 nhưng mặt lưng của HTC U11 sử dụng kỹ thuật kết tủa kép của quang phổ và trầm tích, phủ một lớp khoáng có độ khúc xạ cao vào bề mặt nên đưa ra màu sắc khá ấn tượng, thậm chí có phiên bản còn có thể biến đổi màu sắc từ đỏ sang vàng. Vì thế, ngay cả khi so sánh với phiên bản đen của S8+, màu trên U11 vẫn sâu và bóng hơn.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

HTC U11 chỉ mỏng hơn Galaxy S8+ đúng 0,2 mm nhưng pin chỉ có dung lượng 3.000 mAh, thấp hơn model của Samsung 500 mAh. Khung viền kim loại trên S8+ sơn bóng tỏ ra ăn nhập hơn với thiết kế tổng thể trong khi ở U11 là sơn mờ.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

Tuy nhiên, các chi tiết nhỏ như viền bao quanh camera, phím nguồn hay âm lượng cho tới các cổng kết nối trên U11 được hoàn thiện sắc sảo hơn so với trên Galaxy S8+. Model của Samsung vẫn có giắc tai nghe 3,5 mm nhưng chỉ dùng loa đơn, trong khi HTC bỏ giắc tai nghe trên U11 nhưng trang bị loa kép BoomSound Hi-Fi một nằm ở cạnh đáy và một nằm ở ngay phía trên màn hình.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

Cả hai mẫu smartphone đều sở hữu khả năng chống nước nhưng Galaxy S8+ đạt chuẩn IP68 cho phép chịu nước ở độ sâu 1,5 mét tối đa 30 phút, còn tiêu chuẩn IP67 của U11 thấp hơn khi chịu nước ở độ sâu 1 mét và cũng tối đa 30 phút. HTC trang bị thêm cho smartphone tính năng cảm ứng cạnh viền Edge Sense, với hai dải cảm ứng nằm ngay dưới khung viền kim loại.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

Trái với mặt lưng, thiết kế mặt trước của HTC U11 kém ấn tượng hơn hẳn so với Galaxy S8+ khi vẫn có viền trên và bên dưới màn hình khá dày. Đổi lại, máy vẫn giữ được cảm biến vân tay và dãy phím cảm ứng nằm ngay dưới màn hình.

HTC U11 so kiểu dáng với Galaxy S8+

Galaxy S8+ sử dụng màn hình tràn viền và có tỷ lệ hiển thị 18,5:9 giúp cho kích thước tổng thể gọn dù màn hình kích thước lớn hơn nhiều. Trong khi đó, HTC U11 vẫn sử dụng màn hình 5,5 inch QHD với tỷ lệ hiển thị quen thuộc 16:9.

Theo: Tuấn Anh

Nguồn: VNEXPRESS

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top