Huawei lại nghĩ ra một cách mới để ‘lách’ Google Play

10:33 Chiều - 09/02/2020
0 Bình luận
650
bởi Phương Anh

Cách này có thể giảm bớt sự phụ thuộc của người dùng điện thoại Huawei vào CH Play, dịch vụ hãng này không còn được sử dụng.

Theo thông lệ hàng năm, Huawei sẽ giới thiệu những mẫu smartphone đầu bảng mới của họ tại MWC diễn ra cuối tháng 2. Năm nay, Huawei được chờ đợi sẽ ra mắt hai chiếc P40 và P40 Pro. Dù vậy, họ vẫn chưa được loại khỏi “danh sách đen” của Mỹ, và những mẫu smartphone mới vẫn không được sử dụng dịch vụ của Google.

Huawei đã nghĩ ra một cách mới để vượt qua rào cản này. Theo Android Authority, họ sẽ cài đặt sẵn 70 ứng dụng phổ biến nhất trên smartphone của mình.

Huawei lại nghĩ ra một cách mới để 'lách' Google Play
Đây là nỗ lực mới nhất để thoát khỏi sự phụ thuộc Google của Huawei. Ảnh: Android Authority.

Nếu thực sự làm vậy, đây có thể đánh giá là một cách làm khá thông minh của Huawei. Mặc dù họ đã có kho ứng dụng riêng của mình và liên tục mời gọi nhà phát triển đăng tải, người dùng vẫn yêu thích kho ứng dụng Google Play hơn. Thay vì phải mất công tìm file cài đặt hoặc bắt buộc phải dùng kho ứng dụng Huawei, giờ đây họ có thể dùng luôn những ứng dụng phổ biến, quen thuộc nhất trên smartphone Huawei.

Tuy nhiên, cách này sẽ không thể thay thế hoàn toàn Google Play. Rất nhiều ứng dụng sử dụng một dịch vụ gọi là Google Play Services, trong đó bao gồm hàng loạt dịch vụ con để đảm bảo ứng dụng kết nối ổn định với Google và hoạt động bình thường. Do smartphone Huawei không được sử dụng Google Play Services, các ứng dụng này cũng sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Ngoài việc cài sẵn ứng dụng mọi người hay dùng, Huawei cũng có kế hoạch phát triển hoặc ký kết các ứng dụng khác để thay thế Google. Vào tháng 1, Reuters cho biết Huawei đã ký thỏa thuận với hãng bản đồ TomTom để dùng dịch vụ hãng này thay cho Google Maps.

Theo: Hà My

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top