Huawei vẫn có thể cài sẵn tới 70 ứng dụng Android vào smartphone của mình

12:49 Chiều - 08/02/2020
0 Bình luận
500
bởi Phương Trần

Những khám phá này sẽ rất có lợi cho hãng trong buổi ra mắt Huawei P40 và P40 Pro.

Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ – Trung vẫn chưa có hồi kết, và Huawei chắc chắn là hãng chịu thiệt nhiều nhất. Bộ đôi Huawei P40 và P40 Pro cao cấp đang rất gần với ngày ra mắt, nhưng hãng vẫn chưa có quyền cài đặt những dịch vụ Google – một thứ rất cần thiết cho hoạt động của những smartphone Android.

Huawei vẫn có thể cài sẵn tới 70 ứng dụng Android vào smartphone của mình - Ảnh 1.

Nhưng theo một nguồn tin được lấy từ Telegram, Huawei được cho là sẽ cài đặt sẵn tới 70 ứng dụng nổi tiếng của Android lên những sản phẩm trong tương lai, trong đó có P40 series. Đây là một nước đi thông minh của Huawei, giúp họ không phải cài đặt cửa hàng Play Store nhưng cũng có thể cung cấp được cho người dùng những ứng dụng cần thiết. Một số người sử dụng Mate 30 Pro cũng đã cài đặt ứng dụng bằng cách tải tệp APK trên mạng, và giờ Huawei sẽ làm luôn điều này để việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn.

Nói như vậy không có nghĩa là mọi thứ sẽ ‘trơn tru’ như chưa có chuyện gì xảy ra! Có 1 lượng lớn ứng dụng vẫn phải sử dụng các dịch vụ Google (Google Play Services) để hoạt động. Các smartphone của Huawei không có dịch vụ Google, đồng nghĩa rằng dù có cài các ứng dụng này vào máy thì chúng cũng sẽ chỉ sử dụng được 1 số tính năng nhất định, hoặc tệ hơn thì không hoạt động được.

Bên cạnh các ứng dụng cài sẵn này, Huawei được cho là sẽ thay thế dần những dịch vụ của Google bằng các dịch vụ thay thế do chính mình tạo ra. Cuối tháng 1 hãng cũng nói rằng đã có cho mình ứng dụng bản đồ để thay thế Google Maps.

Theo: Trí Thức Trẻ

Nguồn: genk.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top