Huawei xác nhận Nokia X60 không chạy HarmonyOS

08:30 Sáng - 20/07/2021
0 Bình luận
309
bởi Duy Khoa

Sau một thời gian được đồn, Huawei đã chính thức lên tiếng về vấn đề điện thoại của Nokia có chạy HarmonyOS hay không.

Tin đồn về việc Nokia sẽ ra mắt điện thoại thông minh chạy HarmonyOS đã xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây mặc dù Nokia đã lên tiếng chưa hề có kế hoạch cho việc này. Tuy nhiên, phải đến tận gần đây chính Huawei mới lên tiếng xác nhận điều này.

Theo Global Times, hiện tại, Huawei không có kế hoạch cấp phép HarmonyOS cho các nhà sản xuất thiết bị khác.  Hãng này cũng không nói rõ lộ trình mở rộng HarmonyOS. Hơn nữa, HarmonyOS trên Nokia X60 sẽ là một thứ gì đó rất khác thường bởi tất cả các điện thoại thông minh Nokia hiện đều chạy Android gốc.

Ngay cả khi Nokia và Huawei đạt được thỏa thuận, điện thoại thông minh chạy HarmonyOS nhiều khả năng sẽ chỉ phổ biến ở Trung Quốc. Việc người dung quốc tế lựa chọn hệ điều hành của Huawei thay vì Androids gốc sẽ khó có thể xảy ra trên diện rộng.

Thông số kỹ thuật Nokia X60

Một số tin tức chưa đầy đủ xác nhận rằng Nokia X60 và Nokia X60 Pro sẽ là những thiết bị hàng đầu sắp ra mắt của Nokia. Một trong số chúng, có lẽ là biến thể Pro, dự kiến sẽ có camera 200MP giống với camera Xiaomi dự đình dùng cho dòng Mi 12

Chiếc điện thoại của Nokia cũng sẽ có màn hình 120Hz, cùng những thứ khác. Với độ phân giải máy ảnh 200MP, nhiều khả năng cấu hình sắp tới của Nokia X60 sẽ phải dùng chip Snapdragon 895 sắp ra mắt của Qualcomm mới có thể tải nổi. Việc dùng snap 888 dường như sẽ khá lỗi thời kể từ thời điểm này.

Hiện tại dòng Nokia X60 có rất ít thông tin, hoặc thậm chí nó chỉ có trên giấy tờ. Phiên bản dễ ra mắt hơn của nó là X50 thậm chí còn chưa ra mắt. Vì vậy thời gian ra mắt của X60 có thể phải sang đến giữa năm 2022. Hy vọng trong thời gian tới, những thôn tin của mẫu smartphone này sẽ xuất hiện hiều hơn.

Theo: NAM QUỲNH

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top