iOS 14 sẽ có tính năng ghi âm cuộc gọi thoại và cả Facetime

12:34 Chiều - 11/06/2020
0 Bình luận
175
bởi Anh Tuấn

Từ 22/6, Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC trực tuyến, dự kiến công bố về bản cập nhật iOS 14 với những tiện ích nổi bật, trong đó có tính năng ghi âm cuộc gọi.

Trên thực tế, một số tính năng và thay đổi về giao diện hệ điều hành iOS 14 mới đã bị rò rỉ, ví dụ bố trí lại màn hình chính, giao diện người dùng đa nhiệm, khả năng dùng thử ứng dụng mà không cần cài đặt… Thêm một tính năng khác cũng có thể xuất hiện trong hệ điều hành mới là ghi âm cuộc gọi, cho phép người dùng ghi lại cả cuộc gọi thông thường lẫn FaceTime.

Từ trước đến nay, ghi âm cuộc gọi chưa từng nằm trong bộ tính năng của các thiết bị Apple, vì vậy người dùng thường phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba nếu có nhu cầu. Chính điều này đã thúc đẩy những thương hiệu khác như Xiaomi, OnePlus, Samsung… nỗ lực xây dựng dịch vụ ghi âm cuộc gọi riêng. Để tiện lợi hơn cho người dùng, Táo Khuyết đã quyết định cung cấp tính năng này, đồng thời cam kết sẽ kiểm soát tốt quá trình ghi âm để bảo vệ quyền riêng tư, tránh những rắc rối pháp lý.

iOS 14 sẽ có tính năng ghi âm cuộc gọi thoại và cả Facetime

Hình ảnh kỹ thuật rò rỉ mới đây do ITHome tiết lộ cho thấy trang cài đặt của tính năng ghi âm cuộc gọi. Trong đó cho thấy người dùng chỉ cần bật tính năng “Ghi âm cuộc gọi âm thanh”, hệ thống sẽ tự động ghi lại cả các cuộc gọi đến lẫn cuộc gọi đi.

Ngoài ra, ảnh chụp màn hình cho thấy “gã khổng lồ Cupertino” sẽ yêu cầu người dùng thông báo cho người nhận khi họ bật tính năng ghi âm cuộc gọi, cảnh báo không cho người khác sử dụng điện thoại khi bật tính năng này. Trong thời gian tới, có thể công ty sẽ triển khai thêm hình thức thông báo cho người nhận về tính năng ghi âm cuộc gọi bằng âm báo.

iOS 14 dự kiến hỗ trợ trên tất cả các thiết bị iOS 13 hiện tại. Năm ngoái, vì iOS 13 phát sinh quá nhiều lỗi, Apple đã tạm hoãn nhiều tính năng mới của iOS 14 để tập trung khắc phục sự cố.

Theo: Nhẫn Bùi

Nguồn: techsignin.com

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top