iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi smartphone nào sẽ sống sót?

12:57 Chiều - 06/01/2020
0 Bình luận
737
bởi Phương Anh

Xót xa cảnh tượng thả rơi iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 từ cầu thang cao hàng chục mét

iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 hay Huawei Mate 30 đều là những chiếc smartphone hàng đầu hiện nay. Khỏi cần bàn cãi khi cả ba chiếc máy này đều trang bị một cấu hình cao cấp và thiết kế cũng sang chảnh không kém.

iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 1.

Đi kèm với thiết kế đẹp và cấu hình tốt, cả ba chiếc smartphone trên cũng sở hữu chất lượng hoàn thiện thuộc top đầu. Ba model smartphone dùng khung kim loại và mặt lưng kính. Thiết kế quen thuộc này vừa đảm bảo được độ chắc chắn và tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên nếu phải trải qua một thử thách “thả rơi” từ độ cao hàng chục mét xuống mặt đất, liệu chiếc máy nào sẽ còn sống sót?

Đó cũng ý tưởng thú vị mà kênh YouTube TechRax đã thực hiện gần đây. Chủ kênh YouTube này đã thử thả iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 từ đỉnh một cầu thang xoắn ốc. Tất cả đều được đặt trong một lớp vỏ silicon.

Kết quả khá bất ngờ khi Galaxy Note 10 đã sống sót và không gặp mấy “chấn thương” nghiêm trọng. Máy vẫn có thể hoạt động bình thường và chỉ cấn móp ở cạnh viền. Có lẽ do phương tiếp xúc mặt đất của Galaxy Note 10 theo chiều thẳng đứng nên máy không bị vỡ màn hình.

iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 2.
Cả ba máy đều gặp phải những “chấn thương” nhất định
iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 3.
Galaxy Note 10 bị cấn móp ở cạnh máy
iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 4.
Tuy nhiên may mắn màn hình không bị vỡ

Trong khi đó, chiếc iPhone 11 Pro gần như vỡ nát màn hình, bung màn và viền máy. Tuy màn hình vẫn còn sáng nhưng không thể hiển thị thông tin hay điều khiển cảm ứng.

iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 5.
Màn hình iPhone 11 Pro gần như vỡ nát
iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 6.
Phần viền cũng bị bung ra ngoài

Cuối cùng là Huawei Mate 30. Chiếc máy cao cấp của Huawei cũng chịu tình cảnh tương tự iPhone 11 Pro. Cả mặt trước và mặt sau của máy đều vỡ nát do được bọc bằng kính. Nhưng điều thú vị là cụm camera của máy không hề bị vỡ hoặc xước, đặc biệt khung máy vẫn còn nguyên vẹn và không bị bung như iPhone 11 Pro.

iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 7.
Huawei Mate 30 cũng chẳng khá hơn khi mặt trước vỡ tan nát và không thể bật sáng

iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 rơi xuống từ cầu thang cao chục mét, chiếc smartphone nào sẽ sống sót? - Ảnh 8.

Qua thử thách trên có thể thấy, khung kim loại và kính tuy đem lại một sự chắc chắn về mặt cảm quan nhưng nó quyết không phải là cơ sở để bạn đem ra thả rơi xuống đất dù với bất cứ độ cao nào.

Thả rơi iPhone 11 Pro, Galaxy Note 10 và Huawei Mate 30 từ cầu thang cao hàng chục mét

Tham khảo YouTube

  Theo: Theo Trí Thức Trẻ

  Nguồn: genk.vn

  *
  *

  Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Scroll Top