iPhone 14 Pro có thể sẽ dùng cổng Type-C

07:40 Sáng - 21/11/2021
0 Bình luận
272
bởi Anh Tuấn

Theo báo cáo từ iDropNews, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang cân nhắc sử dụng USB Type-C trên iPhone 14 Pro.

Mới đây, một sinh viên của một trường đại học Trung Quốc đã biến đổi thành công một  chiếc iPhone X để có giao diện USB Type-C. Điều này không chỉ thu hút sự chú ý của toàn cầu, nguyên mẫu còn được bán đấu giá với giá khoảng 550.000 USD. Điều này cho thấy ngành công nghiệp muốn sử dụng USB Type-C trên iPhone đến mức nào. Theo báo cáo từ iDropNews, nhiều nguồn tin cho rằng Apple đang cân nhắc sử dụng USB Type-C trên  iPhone 14 Pro.

Có 3 lý do chính khiến Apple cân nhắc sử dụng USB Type-C trên iPhone 14 Pro

  1. Tăng tốc độ truyền  

Cổng Lightning đã được sử dụng từ năm 2012 và cho đến nay vẫn ở tốc độ của USB 2.0. Đối với các chuyên gia, việc quay 1 phút video 4K ProRes yêu cầu 6GB dung lượng bộ nhớ, Nhập nó vào máy tính thông qua cổng Lightning là quá lâu

Ví dụ: 2 giờ video 4K ProRes có dung lượng khoảng 720GB sẽ mất 3 giờ 45 phút để truyền vào máy tính nếu sử dụng cổng lightning. Tuy nhiên, nếu sử dụng USB4, quá trình tải tương tự này sẽ chỉ mất 2 phút 38 giây. Apple hy vọng rằng iPhone 14 Pro có thể chuyên nghiệp hơn, vì vậy USB Type-C gần như là thứ bắt buộc phải có.

2. Tránh rủi ro pháp lý

Cả Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu đều đang thúc đẩy việc thống nhất cổng sạc, iPad Pro đã chuyển sang USB Type-C. Không sớm thì muộn, quá trình chuyển đổi iPhone chỉ là từ thế hệ nào.

3. Bảo vệ môi trường

Apple không còn trang bị đầu sạc và tai nghe trên dòng iPhone 12 và iPhone 13 nữa. Trên thực tế, công ty cũng không bao gồm màng nhựa trong hộp. Theo Apple, hãng loại bỏ các tính năng này vì quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Do đó, việc thống nhất giao diện sạc với Android sẽ càng làm giảm thiệt hại cho môi trường. Nếu Apple thực sự quan tâm đến môi trường như hãng tuyên bố, hãng sẽ thống nhất cổng sạc của mình với Android.

Theo: Bùi Mạnh

Nguồn: techz.vn

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top