iPhone 2022 sẽ được trang bị modem 5G do chính Apple phát triển

09:00 Chiều - 12/10/2019
0 Bình luận
484
bởi An Bùi

Một báo cáo mới cho biết Apple đang tính chuyện đưa modem 5G do chính công ty phát triển vào chiếc iPhone mà họ ra mắt vào năm 2022.

iPhone 2022 sẽ được trang bị modem 5G do chính Apple phát triển

Các báo cáo gần đây cho biết một số mẫu iPhone 2020 sẽ được trang bị khả năng 5G, tuy nhiên đó không phải là modem do Apple sản xuất mà được tạo ra bởi Qualcomm. Thay vào đó, mọi người có thể phải chờ đến năm 2022 mới có thể tiếp cận iPhone với modem 5G “chính hãng” của Apple như báo cáo vừa được đăng tải bởi Fast Company mới đây.

Câu hỏi đặt ra là Apple sẽ thực hiện như thế nào với modem 5G trên iPhone của mình? Theo một báo cáo cho biết, Apple có thể sẽ thử và kết hợp modem 5G với chip A-series Bionic, đặt trên một con chip duy nhất nhằm cải thiện tốc độ modem và tiết kiệm năng lượng.

Vẫn chưa rõ mục tiêu cụ thể của công ty nhưng rõ ràng đây là điều hoàn toàn có khả năng khi mà Apple đã mua lại bộ phận nghiên cứu mạng 5G của Intel cách đây không lâu. Công ty cũng đã triển khai một số sản phẩm riêng vào iPhone của mình khi làm chủ công nghệ, đặc biệt nổi tiếng với dòng chip A-series. Không chỉ có vậy, Apple và Qualcomm đã từng lôi nhau ra tòa với các cáo buộc qua lại giữa hai bên trước khi kết thúc bằng thỏa thuận lâu dài mà ở đó Apple chấp nhận nhượng bộ cho Qualcomm.

iPhone 2022 sẽ được trang bị modem 5G do chính Apple phát triển

Vấn đề là modem 5G của Apple vẫn cần một thời gian hoàn thiện, và năm 2022 được xem là quá ngắn để công ty thực sự cải thiện khả năng của nó. Vì vậy, nhiều người cho rằng 2023 có lẽ là thời điểm thích hợp hơn để Apple triển khai modem 5G vào thiết bị của mình sau một khoảng thời gian phát triển và thử nghiệm.

Trong trường hợp Apple thực sự thành công với việc đưa modem 5G riêng vào iPhone thì các chuyên gia tin rằng modem này sẽ không tích hợp vào trong chip mà chỉ được triển khai riêng biệt trước khi áp dụng một năm sau đó.

Theo: Kiến An

Nguồn: Tạp Chí Công Nghệ

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top