iPhone 7 sẽ thiết kế như thế nào?

06:11 Sáng - 04/11/2015
0 Bình luận
2456
bởi Phương Anh

iPhone 6S vừa được bán ra chưa lâu thì như thường lệ, giới công nghệ lại bắt đầu dự đoán những tính năng mới cũng như các điểm đặc biệt sẽ có trên iPhone thế hệ mới.

Thật khó để có thể biết được những gì Apple đang làm để tạo nên thế hệ iPhone mới. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng iPhone mới có thể sẽ có tên gọi là iPhone 7 với kích thước mỏng nhẹ hơn, sử dụng vi xử lý mới mạnh mẽ hơn và có thể sẽ có phiên bản vỏ ngoài không được cấu tạo bằng kim loại đơn thuần. Bên cạnh đó, thời điểm ra mắt là yếu tố được quan tâm tiếp theo.

Dựa trên lịch trình ra mắt sản phẩm mới của Apple hàng năm, nhiều chuyên gia dự đoán “sành Apple” cho biết ngày 7/9/2016 sẽ là thời điểm ra mắt iPhone 7 và ngày 23/9/2016 được bán ra.

Quay lại dự đoán về phiên bản không được cấu tạo bằng kim loại đơn thuần. Sau khi iPhone 5C không được lòng người dùng, nhiều người nhận định rằng đây sẽ là sản phẩm cuối cùng được Apple sử dụng vỏ ngoài bằng nhựa. Như vậy, chất liệu gì sẽ được Apple sử dụng cho phiên bản ngoài kim loại của iPhone thế hệ tiếp theo? Nhiều tin đồn cho biết rằng có thể Apple sẽ sử dụng chất liệu “kim loại pha trộn” (metal mixes) đặc biệt với nhiều lựa chọn màu hơn cho iPhone 7. Chất liệu kim loại đặc biệt này giống như phiên bản Apple Watch Gold Edition đã được Apple bán ra.

Các phiên bản màu của iPhone 7 qua hình dựng bằng kỹ thuật đồ hoạ.
Các phiên bản màu của iPhone 7 qua hình dựng bằng kỹ thuật đồ hoạ.

Dựa trên dự đoán trên, nghệ sĩ Yasser Farahi đã dựng nên một số hình ảnh về vẻ ngoài của iPhone 7 bằng kỹ thuật đồ hoạ khá đẹp mắt. Điểm nhấn lớn nhất ở các hình ảnh này là iPhone mới có thể sẽ được thiết kế nguyên khối mỏng với các góc bo cong khá mạnh. Bên cạnh đó, các phiên bản màu cũng phong phú hơn với Space Gray (xám), Gold (vàng), Silver (bạc), Wine (màu rượu vang) và Copper (màu đồng). Điểm khá lạ là phiên bản Rose Gold (vàng hồng) hay Black (đen)? Mặc dù tác giả không lý giải cho điều này, nhưng nhiều dự đoán cho biết có thể Apple sẽ loại bỏ hai màu này vì màu vàng hồng khá kén người dùng và màu đen hơi tương đồng với màu xám đen (Space Gray).

iPhone mới có thể sẽ mỏng nhẹ hơn.
iPhone mới có thể sẽ mỏng nhẹ hơn.

Cách thiết kế của iPhone 7 dự đoán qua hình ảnh dựng này cho thấy các nút cứng trên máy vẫn được bố trí ở cạnh phải, nút Home với Touch ID vẫn ở bên dưới màn hình và có vẻ như viền màn hình rất mỏng.

iPhone mới sẽ có chất liệu tương tự như Apple Watch Gold Edition?
iPhone mới sẽ có chất liệu tương tự như Apple Watch Gold Edition?

Những đặc điểm dựa trên hình ảnh dựng này đều chỉ là dựa trên những dự đoán của các chuyên gia và của bản thân tác giả, nên chưa thể hiện được những gì Apple sẽ làm cho phiên bản iPhone 7. Nhiều dự đoán còn “lớn tiếng” cho rằng, iPhone 7 sẽ không có viền màn hình, Touch ID sẽ tích hợp trực tiếp lên màn hình, khe cắm tai nghe mới, sử dụng e-SIM, dùng chip Apple A10, màn hình độ phân giải Quad-HD… Nhưng tất cả đều chỉ là dự đoán và phải đợi lúc Apple ra mắt sản phẩm iPhone mới vào năm sau mới trả lời chính xác được câu hỏi: “iPhone mới như thế nào?”.

Hình ảnh rò rỉ được cho là thiết kế của khe cắm tai nghe mới trên iPhone mới.
Hình ảnh rò rỉ được cho là thiết kế của khe cắm tai nghe mới trên iPhone mới.

Theo: Sơn Bình

Nguồn: pcworld

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top