iPhone 7 và cuộc đua với Galaxy S7, LG G5

10:00 Chiều - 08/03/2016
0 Bình luận
1262
bởi Vũ Thụy

Samsung Galaxy S7 và LG G5 đã lên kệ. Đây là hai đối thủ Android đáng gờm nhất của Apple trong năm 2016.

Apple vẫn tiếp tục phụ thuộc vào iPhone. Quý trước, iPhone mang về khoảng 68% doanh thu cho công ty, chiếm tỷ lệ lớn nhất. Người dùng iPhone trung thành với sản phẩm, nhưng công ty này vẫn đang chịu cạnh tranh gay gắt tại phân khúc cao cấp.

Chiếc smartphone cao cấp tiếp theo của Apple (hiện được gọi với tên iPhone 7) sẽ xuất hiện vào tháng 9. Thế nhưng, những đối thủ nặng ký nhất của nó đã có mặt từ tháng 3.

Những cỗ máy Samsung S

Galaxy S6 năm ngoái được đánh dấu là một trong những smartphone đột phá nhất từng được Samsung tung ra trong nhiều năm. Bỏ thiết kế nhựa truyền thống, Samsung mang đến một sản phẩm đẹp mắt với kim loại – kính, cùng màn hình cao cấp và vi xử lý hạng nhất.

Tiếc thay, S6 lại bị loại bỏ hàng loạt tính năng nổi bật, không thể thay pin, không hỗ trợ thẻ nhớ và nhất là không chống nước.

Samsung ra trận bằng cách nâng cấp mạnh hơn một thiết bị đột phá của năm ngoái.
Samsung ra trận bằng cách nâng cấp mạnh hơn một thiết bị đột phá của năm ngoái.

Galaxy S7 đã mang trở lại hai trong số ba tính năng, gồm thẻ nhớ microSD và chống nước ở mức 1,5 m. S7 vẫn không thể thay pin, nhưng đổi lại, nó hỗ trợ sạc nhanh, không dây với dung lượng pin tăng 17% so với S6.

Từ góc độ thiết kế, sản phẩm này rất khó phân biệt với người đàn anh, ngoại trừ mặt lưng được làm hơi cong, giúp cầm nắm dễ hơn, và camera cũng phẳng hơn. Không ngạc nhiên khi camera và cấu hình được nâng cấp khá mạnh.

S7 cũng hỗ trợ bộ Gear VR, và người dùng tại Mỹ sẽ được tặng một chiếc kính nếu mua Galaxy S7 vào ngày 18/3. Sản phẩm cũng đã cho đặt trước và bắt đầu mở bán ở nhiều thị trường.

LG và điện thoại lắp ghép đầu tiên

Mảng di động của Samsung đã chịu nhiều áp lực trong vài năm qua, khi ngày càng nhiều tên tuổi cạnh tranh xuất hiện. Tuy vậy, họ vẫn là hãng bán nhiều sản phẩm nhất, theo thống kê từ IDC. Ngược lại, LG thậm chí không lọt vào top 5. Vì thế, cũng dễ hiểu khi họ thay đổi rất dữ dội mẫu flagship 2016 của mình.

LG G5 là một cú tách mình ngoạn mục khỏi những người đàn anh. Nó mang đến thay đổi mà ai cũng mong muốn: camera tốt, chip nhanh hơn, thêm nhiều RAM, và vài tính năng đang dần thành chuẩn mực với các thiết bị Android. Cuối cùng, nó mang đến một đường nét tương đối viễn tưởng.

LG G5 là một cú tách mình ngoạn mục khỏi những người đàn anh. Nó mang đến thay đổi mà ai cũng mong muốn: camera tốt, chip nhanh hơn, thêm nhiều RAM, và vài tính năng đang dần thành chuẩn mực với các thiết bị Android.
LG dự cuộc đua bằng một sản phẩm thay đổi hoàn toàn.

Phần viền dưới của thiết bị đã được thay thế, cho phép thay đổi nhiều phụ kiện, mở rộng các tính năng của sản phẩm. Hiện tại, LG đã mang đến hai phụ kiện âm thanh và hỗ trợ chụp ảnh.

Về mặt kỹ thuật, G5 không phải là smartphone “lắp ghép” đầu tiên. Google đã giới thiệu mô hình điện thoại Project Ara vào năm ngoái, nhưng nó chưa từng được tung ra thị trường. Theo đó, Project Ara gần như đã bị hoãn vô thời hạn.

Dễ dàng tưởng tượng ra các phụ kiện tiềm năng cho LG: màn hình e-ink, tay cầm chơi game, thanh sạc năng lượng mặt trời… Tất nhiên, LG có thể bỏ qua những tính năng mà họ cho là vô lý, nhưng G5 vẫn có thể là smartphone gây phấn khích nhất năm nay. Họ chưa xác nhận ngày tung ra thị trường, nhưng điều này chỉ càng làm người dùng thêm ngóng chờ.

Cuộc đua tam mã

Tại Mỹ, Apple, SamsungLG là ba thương hiệu phổ biến nhất. Đã có gần 200 triệu người dùng điện thoại tại Mỹ vào quý IV/2015, theo comScore. Trong số đó, 42,9% dùng iPhone, 28,4% sử dụng Samsung và 9,9% sở hữu thiết bị LG.

Các tên tuổi khác, bao gồm cả HuaweiXiaomi, đang đấu đá quyết liệt với Apple tại các thị trường khác, nổi bật nhất là Trung Quốc, nhưng Mỹ vẫn là thị trường lớn thứ hai thế giới, là “sân nhà” mà iPhone thống trị. Sẽ có nhiều cái tên khác xuất hiện vào năm 2016, nhưng S7G5 là hai đối thủ khả dĩ nhất hiện tại.

Theo: Lê Phát

Nguồn: News Zing

*
*

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Scroll Top